Rate this post

Dưỡng sinh đông y là một trong những phương pháp chăm sóc sức khỏe lành mạnh, được nghiên cứu và áp dụng từ xa xưa. Phương pháp dưỡng sinh đông y nổi bật với ưu điểm phát huy tác dụng của những dược liệu tự nhiên cùng phương pháp thông kinh lạc để mang đến sắc đẹp cũng như sức khỏe tốt hơn cho mọi người.

Tuy nhiên, trên thực tế nhiều người vẫn chưa hiểu hết về chăm sóc sức khỏe dưỡng sinh đông y. Từ đó vô tình dẫn đến những sai lầm khi muốn tìm hiểu và sử dụng phương pháp này. Vì thế, dưới đây chúng tôi đã tổng hợp những nhận định sai lầm phổ biến nhất. Hãy cùng nhau tham khảo để có thêm những kiến thức bổ ích nhé. 

1. Cơ sở dưỡng sinh đông y là cơ sở khám chữa bệnh

Nhận định sai lầm đầu tiên mà nhiều người nhầm.lẫn đó chính là nghĩ những cơ sở chăm sóc sức khỏe, dưỡng sinh đông y là một cơ.sở khám chữa bệnh. Tuy nhiên trên thực tế mặc dù đều có chung mục.đích là giảm bớt những triệu chứng bệnh, mang đến trạng thái cơ thể tốt hơn,.khỏe mạnh hơn cho mọi người nhưng nó lại là hai cơ sở hoàn toàn khác nhau.

Cơ sở dưỡng sinh đông y là cơ sở khám chữa bệnh
Cơ sở dưỡng sinh đông y là cơ sở khám chữa bệnh

>>>XEM NGAY: Gội đầu dưỡng sinh – Phương pháp thư giãn mới xả Stress cho dân văn phòng

Cơ sở khám chữa bệnh cần có đầy đủ các yếu tố.bao gồm: nhân lực có chuyên môn, cơ sở hạ tầng vật chất đảm bảo, sơ đồ.tổ chức cùng những phương pháp chữa trị được nghiên cứu cụ thể. Cơ sở khám chữa bệnh cũng được.phân loại theo các tuyến chuyên môn, hoạt động khám chữa hoạt.động dựa trên những quy định cụ thể của pháp luật và dưới sự quản lý.của các ban ngành chức năng y tế. Cơ sở dưỡng sinh đông y chỉ đóng vai trò chăm sóc sức khỏe chứ không chữa trị, điều trị bệnh.nào khác nên mọi người cần chú ý.

Ngược lại, mặc dù là cơ sở chuyên chăm sóc cải.thiện sức khỏe nhưng các cơ sở dưỡng sinh đông y lại không phải là cơ sở.thăm khám, chữa bệnh theo pháp luật. Cho nên khi cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe.chỉ được phép thực hiện các hoạt động trong.phạm vi chuyên môn cho phép.

Qua đó, nếu khách hàng có nhu cầu thăm.khám chữa bệnh cụ thể thì cần tìm hiểu rõ để đến đúng nơi, gặp đúng người. Tránh mất thời gian cũng.như lãng phí tiền bạc vào những cơ sở kinh doanh dịch vụ trái phép.

2. Chăm sóc sức khỏe dưỡng sinh đông y có tác dụng ngay lập tức

Chăm sóc sức khỏe Dưỡng sinh đông y có tác dụng ngay lập tức hay không?
Chăm sóc sức khỏe Dưỡng sinh đông y có tác dụng ngay lập tức hay không?

Nếu tìm hiểu sâu về phương pháp chăm sóc.sức khỏe tuyệt vời này, chúng ta sẽ biết rằng sinh mang ý nghĩa là sự.sống, sự sinh tồn còn dưỡng chính là bảo dưỡng. Cho nên dưỡng sinh đông ý chính.là việc bảo tồn sự sống dựa vào trị liệu, kết hợp các phương pháp mát xa,.bấm huyệt để đả thông kinh mạch, giảm đau và điều hòa khí huyết.trong cơ thể. Giúp cơ thể dần cải thiện và mạnh khỏe hơn.

Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là việc thực hiện dưỡng sinh đông y.có tác dụng ngay lập tức hay không. Nhiều người vẫn lầm tưởng chỉ.cần tham.gia trị liệu dưỡng sinh sẽ ngay lập tức hết đau mỏi và khỏe khoắn. Mặc dù sau mỗi buổi tham gia trị liệu.xoa bóp bấm huyệt, mọi người có cảm thấy cơ thể có sự thay đổi tích cực tuy nhiên việc chăm sóc dưỡng sinh đông y cần.có liệu trình phù hợp và kéo dài hơn để cơ thể có được.trạng thái phục hồi tốt nhất.

Cho nên nhận định về việc dưỡng sinh đông y sẽ khỏi ngay lập tức là hoàn toàn sai lầm. Tại các cơ sở chăm sóc sức khỏe dưỡng sinh đông y uy tín, nhân viên tư vấn sẽ giải thích rõ hơn về liệu trình trị liệu phù hợp với tình trạng sức khỏe từng bệnh nhân. Điều quan trọng nhất là bạn cần có được sự kiên trì, duy trì tham gia trị liệu đầy đủ và thực hiện theo lời khuyên của các chuyên viên kỹ thuật để có được kết quả tốt.

3. Dưỡng sinh đông y chỉ dành cho người lớn tuổi

Nếu chưa biết đến hoặc chưa tìm hiểu về lĩnh vực dưỡng sinh đông y chăm sóc sức khỏe thì nhiều người sẽ nghĩ rằng đây là phương pháp dành cho những người lớn tuổi. Kể cả khi biết đến phương pháp này thì nhiều người vẫn nghĩ chỉ người già mới cần dưỡng sinh để có thể cải thiện sức khỏe, kéo dài tuổi thọ còn những người trẻ vẫn chưa cần phải cần đến nó. Và đây chính là một nhận định sai lầm khác về dưỡng sinh đông y.

Dưỡng sinh đông y còn giúp làm đẹp cực kỳ hiệu quả
Dưỡng sinh đông y còn giúp làm đẹp cực kỳ hiệu quả

Chúng ta đều biết rằng theo tuổi tác, sức khỏe sẽ có sự sụt giảm đáng kể và nếu không chăm lo sức khỏe sớm, quan tâm và chú ý đến những thay đổi sức khỏe, bảo dưỡng sức sống nội tại thì đến lúc cơ thể có những báo hiệu không tốt thì sẽ mất nhiều thời gian, công sức hơn và thậm chí là quá muộn cho việc chăm sóc sức khỏe. Cho nên không chỉ đến giai đoạn trung niên mà chúng ta nên chú ý dưỡng sinh ngay từ khi còn trẻ.

Cách dưỡng sinh thực chất nằm ở việc điều hòa âm dương để cơ thể được cân bằng. Hiện nay có nhiều phương pháp dưỡng sinh đông y như massage, bấm huyệt, giác hơi cùng các loại thảo dược trị liệu được nghiên cứu kỹ càng rất tốt cho sức khỏe. Không những có thể thải độc, khí huyết lưu thông tốt, da dẻ hồng hào mà còn nâng cao khả năng điều chỉnh tâm lý, giảm thiểu áp lực trong cuộc sống. Bên cạnh đó, dưỡng sinh còn giúp làm đẹp cực kỳ hiệu quả.

4. Chỉ cần đi chăm sóc sức khỏe dưỡng sinh là sẽ sống khỏe

Như đã nói ở trên hoạt động chăm sóc sức khỏe dưỡng sinh bằng các phương pháp trị liệu kết hợp đông y sẽ có tác dụng tốt trong đả thông huyệt vị, khí huyết lưu thông, đào thải độc tố ra khỏi cơ thể. Nhờ đó, sự sống của cơ thể được duy trì ở trạng thái tốt nhất có nghĩa là cơ thể khỏe khoắn, tinh thần thoải mái và sảng khoái.

Chú ý đến chăm sóc cơ thể, nâng cao sức khỏe toàn diện
Chú ý đến chăm sóc cơ thể, nâng cao sức khỏe toàn diện

>>>>XEM THÊM: Dưỡng sinh đông y – Phương pháp chăm sóc sức khỏe thuận theo tự nhiên

Tuy nhiên nhiều người lại có nhận định sai lầm tiếp theo đó là chỉ cần đi chăm sóc sức khỏe dưỡng sinh đông y là sẽ sống khỏe. Trên thực tế, sức khỏe con người phụ thuộc rất nhiều yếu tố khác nhau. Dưỡng sinh đông y là một phương pháp bổ trợ để chúng ta có được sự cân bằng cơ thể, khí huyết lưu thông tốt, tinh thần thoải mái và từ đó có được sức khỏe tốt hơn. Nhưng đó không phải là điều kiện đủ duy nhất, có nghĩa là không phải chỉ cần thực hiện trị liệu dưỡng sinh là sẽ sống khỏe.

Sức khỏe con người phụ thuộc rất nhiều yếu tố, chịu tác động của tuổi tác, công việc, điều kiện sinh sống… Cho nên việc để có được cuộc sống khỏe mạnh thì chúng ta cần phải luôn chú ý đến chăm sóc cơ thể bằng việc xây dựng chế độ dinh dưỡng đầy đủ chất, hạn chế đồ ăn thức uống có hại cho sức khỏe, luyện tập thể dục thể thao để cơ thể dẻo dai hơn. Bên cạnh đó cần giữ được tinh thần ổn định, sống lạc quan yêu đời, dưỡng tâm trong sáng thì mới có được cuộc sống khỏe mạnh, vui vẻ nhất.

5. Ai cũng có thể chăm sóc dưỡng sinh đông y được

Nhận định sai lầm thứ 4 mà nhiều người cũng gặp phải đó chính là ai cũng có thể chăm sóc dưỡng sinh đông y được. Và theo chia sẻ của các chuyên gia thì việc dưỡng sinh đông y rất tốt cho sức khỏe con người nhưng không phải ai cũng có thể thực hiện được. Mặc dù các động tác massage, bấm huyệt… chỉ tác dụng lên cơ thể từ phía ngoài nhưng đối với một số trường hợp không nên thực hiện và xấu hơn có thể gây phản tác dụng.

Trường hợp nào không nên chăm sóc dưỡng sinh đông y?
Trường hợp nào không nên chăm sóc dưỡng sinh đông y?

Những trường hợp không nên chăm sóc dưỡng sinh đông y như sau:

  • Phụ nữ đang trong giai đoạn đầu của thai kỳ được khuyến cáo là không nên thực hiện các liệu pháp chăm sóc dưỡng sinh đông y như mát xa, bấm huyệt vì sẽ tác động không tốt lên sức khỏe của em bé. Từ tháng thứ 3 nếu muốn massage bấm huyệt thì có thể tham khảo ý kiến của bác sỹ, thực hiện các động tác cẩn trọng và nhẹ nhàng tránh những hậu quả không đáng có.
  • Những người vừa uống lượng lớn bia, rượu vào người thì không nên tham gia massage, bấm huyệt hay các phương pháp dưỡng sinh đông y khác.
  • Những người có bệnh nền về tim mạnh cần đặc biệt chú ý, không nên tiến hành chăm sóc dưỡng sinh đông y nếu chưa hỏi ý kiến bác sĩ điều trị.
  • Bệnh nhân loãng xương cũng là đối tượng không nên massage bấm huyệt vì gây tác động không tốt lên xương khớp.
  • Nếu cơ thể đang có các vết thương hở chưa lành, tổn thương cơ khớp, xương hoặc các bệnh lý về da đang được chữa trị cũng chưa nên tham gia dưỡng sinh đông y.

Ngoài ra khi tham gia chăm sóc sức khỏe dưỡng sinh đông y với các liệu trình như massage, bấm huyệt, giác hơi… cũng cần đảm bảo cơ thể trong trạng thái bình thường, khỏe khoắn. Đặc biệt không ăn quá no hoặc để bụng đói vì sẽ ảnh hưởng đến dạ dày. Cơ thể đang mắc bệnh truyền nhiễm cũng không nên đến các cơ sở dưỡng sinh đông y vì sức khỏe chung của mọi người.

Kết luận

Trên đây là những nhận định sai lầm về chăm sóc sức khỏe dưỡng sinh đông y mà chúng tôi đã chia sẻ cùng các bạn. Chúng ta không phủ nhận những tác dụng tuyệt vời mà dưỡng sinh đông y mang lại, tuy nhiên để được chăm sóc sức khỏe với phương pháp này tốt nhất thì mỗi người cần trang bị cho mình thêm những kiến thức đúng cũng như cần thiết, tránh những nhận định sai như trên.

Để được tư vấn cụ thể và chi tiết hơn về.các phương pháp dưỡng sinh đông y hiện nay, cũng như lựa chọn được phương pháp phù.hợp với tình trạng sức khỏe hiện tại, các bạn có thể liên hệ cho chúng.tôi theo địa chỉ dưới trang, hoặc để lại thông tin nhân viên của chúng tôi sẽ.trực tiếp liên hệ tư vấn. Hoa Mộc Tâm An Spa là đơn vị với nhiều năm kinh nghiệm trong.lĩnh vực spa, massage chân trị liệu, bấm huyệt giác hơi với đội ngũ kỹ thuật viên tay.nghề cao, dịch vụ chuyên nghiệp. Rất hân hạnh được chào đón, phục vụ và chăm sóc sức khỏe cho mọi người! .

>>>>THAM KHẢO: Top 10 Cơ sở Massage chân Hà Nội uy tín hàng đầu

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Messenger Zalo Bản đồ