Rate this post

Dây thần kinh liên sườn  là dây thần kinh có liên quan, kết nối với tất cả các bộ phận trên cơ thể như: gan, tim, phổi,… Triệu chứng đau dây thần kinh liên sườn thường thấy ở người trưởng thành. Bạn sẽ cảm thấy đau khi hít thở, khi thay đổi tư thế hay vận động nhẹ cũng đau. Và để hiểu rõ hơn về bệnh đau dây thần kinh liên sườn, hãy tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về vị trí của dây thần kinh liên sườn ở đâu nhé!

Nhận tư vấn miễn phí tại đây :

  ĐĂNG KÝ TRẢI NGHIỆM DÙNG THỬ LIỆU TRÌNH CHỈ VỚI


  179.000Đ

  1. Dây thần kinh liên sườn là gì? Nằm ở đâu?

  Dây thần kinh liên sườn là dây thần kinh như thế nào? Dây thần kinh liên sườn là dây thần kinh nằm ở đoạn tủy ngực D1 – D12. Là dây nối dọc theo bờ phía bên dưới với xương sườn và các tĩnh mạch, động mạch, bó mạch thần kinh liên sườn. Các dây thần kinh liên sườn này có chức năng rất quan trọng. Giúp điều khiển vận động các cơ liên sườn có độ co giãn trong tiếp nhận cảm giác của các cơ quan, của da, bộ phận hô hấp và các bộ phận thuộc lồng ngực.

  Đau dây thần kinh liên sườn là một trong những bệnh thường hay gặp ở các lứa tuổi trưởng thành. Do tác động làm tổn thương các rễ thần kinh liên sườn. Biểu hiện rõ nhất của hội chứng này rất dễ thấy như: sự đau tức ngực, sự đau các vùng ở mạng sườn hay dọc theo các dây, các rễ thần kinh liên sườn. Bạn có thể cảm thấy đau một lúc, đau tức khó chịu cả ngày lẫn đêm, cân nặng bị giảm sút. Bên cạnh đó, khi bạn vận động mạnh hay nhẹ, quay người đổi tư thế hoặc bạn hít thở sâu cũng thấy nhói nhói, đau tức khó chịu. Nếu bạn đang gặp phải hội chứng này thì cần phải đi khám bác sĩ và điều trị sớm.

  Cấu tạo và vị trí của dây thần kinh liên sườn ở đâu, ra sao? Đây là câu hỏi mà có rất nhiều người quan tâm. Dây thần kinh liên sườn có cấu tạo gồm hai phần, đó là phần vận động và phần cảm giác. Phần vận động có chức năng điều khiển các cơ liên sườn, giúp co giãn các cơ. Tạo sự hô hấp và giúp cơ thể hoạt động hô hấp.

  Còn phần cảm giác sẽ giúp cơ thể cảm nhận được các cơ quan, cảm giác của da. Cảm giác sẽ bị chi phối và sẽ vận động theo các vị trí của dây thần kinh liên sườn tác động. Vì vậy khi bạn mắc các bệnh lý về cột sống, về xương sườn,… Đều có thể làm ảnh hưởng đến dây thần kinh này và sinh ra các bệnh khác về thần kinh liên sườn.

  Dây thần kinh liên sườn ở đâu
  Dây thần kinh liên sườn ở đâu

  >>> Bài độc ngũ hành siêu năng – loại bỏ độc tố cải thiện sức khỏe

  2. Nguyên nhân dẫn đến đau dây thần kinh liên sườn là gì?

  Như đã nói ở trên, dây thần kinh liên sườn là dây có kết nối, liên quan tới rất nhiều các bộ phận trên cơ thể. Và bệnh lý đau dây thần kinh liên sườn cũng có rất nhiều các nguyên nhân. Hoặc có thể không rõ nguyên nhân vì sao bị đau dây thần kinh liên sườn.

  Một số nguyên nhân thường gặp như:

  • Do bạn bị chấn thương trên cơ thể, đặc biệt là ở cột sống,thấp khớp khiến cho dây thần kinh bị cột sống đè lên.
  • Do bạn bị lao, bị zona, bị nhiễm khuẩn vào cơ thể,
  • Do ảnh hưởng của các bệnh lý làm tổn thương đốt sống, tủy sống, thoái hóa cột sống, ung thư cột sống, xương loãng. Thậm chí là bệnh u ngoại tủy hay u rễ thần kinh,….
  • Do cơ thể bị các bệnh về tim, phổi, nhiễm độc thức ăn, kim loại, các bệnh liên quan đến đái tháo đường,… Cũng gây tổn thương làm đau dây thần kinh liên sườn.
  • Bên cạnh đó, cũng có thể do bạn vận động quá mạnh, vận động sai, làm ảnh hưởng đến dây thần kinh.
  Đau dây thần kinh liên sườn có tự khỏi
  Đau dây thần kinh liên sườn có tự khỏi

  => Đau vùng cổ sau gáy cảnh báo bệnh gì?

  3.Những dấu hiệu cho thấy đau dây thần kinh liên sườn

  Đau dây thần kinh liên sườn có rất nhiều triệu chứng, bên cạnh các biểu hiện dễ thấy bên ngoài như: đau tức ở ức ngực, đau tức ở khu vực mạn sườn, đau nhói nhói ở vùng ngực, hay hít thở, vận động mạnh cũng gây cảm giác đau…. Dưới đây là một vài dấu hiệu thường gặp nhất ở nhiều bệnh nhân về các triệu chứng như:

  3.1 Triệu chứng đau dây thần kinh liên sườn do hoạt động mạnh, vận động sai tư thế, cơ thể bị lạnh: 

  Đây là một trong những biểu hiện rất dễ thấy, bạn sẽ có cảm giác bị đau ở khu vực bả vai, cạnh sống. Có thể đau ở một vai hoặc đau cả hai bên vai, hơn nữa, vùng đau có thể lan sang các mạn liên sườn khác. Bạn có thể cảm nhận đau dây thần kinh liên sườn nhói nhói hoặc âm ỉ, có thể đau giật mạnh hơn khi bạn hít thở mạnh, khi bạn muốn thay đổi tư thế, khi muốn hắt hơi, ho,…. Và vùng đau này sẽ không gây ra các vết thương tổn thương nào cả.

  Đau dây thần kinh liên sườn gây khó thở
  Đau dây thần kinh liên sườn gây khó thở

  3.2 Triệu chứng đau do bị tổn thương cột sống, thoái hóa cột sống: 

  Triệu chứng  này thể hiện rõ nhất, thường thấy nhất ở những bệnh nhân cao tuổi, những người già. Triệu chứng đau dây thần kinh sẽ diễn ra theo kiểu đau âm ỉ ở cột sống, ngay cả khi vận động hay không vận động. Khi đó, những người bệnh sẽ dùng tay nhấn vào cột sống ấy, sẽ cảm thấy thoải mái hơn, dễ chịu hơn rất nhiều.

  3.3 Triệu chứng đau dây thần kinh liên sườn do bị chứng bệnh zona: 

  Nếu bạn đã từng bị thủy đậu hay bị zona thần kinh thì thi thoảng do thời tiết mà bệnh đau dây thần kinh liên sườn sẽ tái phát.

  >>> Xem thêm : Đau xương hông bên trái.Có phải bị bệnh hay không?

  3.4 Triệu chứng do cột sống của bạn bị chấn thương khiến dây thần kinh bị đau:

  Bị chấn thương cột sống thường do sự cố trong lao động,.do tai nạn giao thông, làm việc nặng quá sức, hay bị các vật nặng tác động với lực mạnh,.khiêng vác hàng,…Khiến cho người bị bệnh có cảm giác đau âm ỉ, đau tức ở ức ngực, ở xương sườn, đau lan rộng ở các khu vực sườn và đau nhiều ở cột sống.

  Bên cạnh đó còn rất nhiều các dấu hiệu triệu chứng khác của bệnh. Nếu bạn cảm thấy mình xuất hiện những dấu hiệu, những triệu chứng trên thì hãy đến các cơ sở y tế để được kiểm tra và điều trị. Nếu không điều trị sớm, bệnh lý có thể phát triển qua các giai đoạn với nhiều triệu chứng khác nhau, khiến bạn đau tức nhiều hơn.

  Bài tập chữa đau dây thần kinh liên sườn
  Bài tập chữa đau dây thần kinh liên sườn

  4. Bị đau dây thần kinh liên sườn nên đi khám ở đâu tại Hà Nội?

  Đau dây thần kinh liên sườn là một trong những.bệnh lý khá phổ biến và dễ thấy ở những bệnh nhân từ độ tuổi trưởng.thành trở lên. Bệnh đau dây thần kinh liên sườn cũng có rất nhiều.các phương pháp trị liệu, các loại thuốc đông y, tây y,… giúp bạn giảm.đau. Nếu bạn cảm thấy bắt đầu có.biểu hiện, có triệu chứng đau dây thần kinh liên sườn,.hãy đến ngay các cơ sở y tế để khám chữa. Bởi khi bạn để lâu không.chữa trị kịp thời thì bệnh sẽ thường xuyên tái phát. Ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sinh hoạt của mình.

  Tại Hà Nội hiện nay có rất nhiều các cơ sở.y tế, các bệnh viện tư nhân, bệnh viện công, hay trên mạng.có quảng cáo… bán rất nhiều các loại thuốc giúp giảm đau. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên tìm.tới các cơ sở khám chữa cũng như các hiệu thuốc uy tín nhất để.được khám và mua thuốc chính hãng. Tránh tình trạng bạn mua dính các thuốc giả,.thuốc kém chất lượng, làm bệnh chuyển biến xấu mà ảnh hưởng đến sức khỏe. 

  Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về dây.thần kinh liên sườn, giải đáp các vấn đề dây thần kinh liên sườn ở đâu? Các nguyên nhân,.triệu chứng, dấu hiệu của bệnh đau dây thần kinh liên sườn. Hy vọng bạn đã có thêm.nhiều thông tin, kiến thức hữu hiệu nhất về bệnh đau dây.thần kinh liên sườn. Nếu bạn đang gặp phải các tình trạng bệnh trên,.hãy tới các cơ sở uy tín, chất lượng ở Hà Nội để được.thăm khám và chữa trị kịp thời nhé! .

  Thông tin công ty
  hoamoctamanspa.vn

  Số điện thoại: 097 669 11 47

  Địa chỉ: 104 Phố Trung Phụng, Đống Đa, Hà Nội

  Email: hmtaspa@gmail.com

  Website: https://hoamoctamanspa.vn

  => Các bài tập giảm đau vai gáy rõ rệt mà chỉ mất 5 phút mỗi ngày

  Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
  Gọi ngay Messenger Zalo Bản đồ