Rate this post

Kỹ thuật viên dưỡng sinh đông y là một nghề nghiệp có thu nhập cao và ổn định ở thời điểm hiện tại. Chính vì vậy, có rất nhiều bạn trẻ có mong muốn trở thành kỹ thuật viên dưỡng sinh đông y thay vì theo học các ngành ở cao đẳng và đại học. Vậy kỹ thuật viên đông y là gì? Và cơ sở nào tuyển dụng kỹ thuật viên dưỡng sinh đông y có hỗ trợ đào tạo nghề? Cùng chúng tôi tìm hiểu những vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé!

Kỹ thuật viên dưỡng sinh đông y là gì?

Để trả lời được câu hỏi kỹ thuật viên dưỡng sinh đông y là nghề gì thì trước hết chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn đọc khái niệm về dưỡng sinh đông y. 

Có thể các bạn đã từng được nghe hoặc là đã trực tiếp được trải nghiệm các liệu trình dưỡng sinh Đông y. Vậy thì thực chất dưỡng sinh Đông y là gì? Về cơ bản chúng ta có thể hiểu đây chính là một liệu trình để chăm sóc sức khỏe bằng các phương pháp massage, bấm huyệt kết hợp cùng các loại thảo dược có nguồn gốc xuất xứ từ thiên nhiên.

Liệu trình để chăm sóc sức khỏe bằng các phương pháp massage, bấm huyệt
Liệu trình để chăm sóc sức khỏe bằng các phương pháp massage, bấm huyệt

>>>GỢI Ý: Khóa đào tạo Massage cổ vai gáy dưỡng sinh đông y đúng chuẩn

Thông qua các liệu trình đó giúp đả thông hệ thống kinh mạch trên toàn bộ cơ thể. Cùng với các bài thuốc cổ truyền giúp đào thải độc tố trong cơ thể ra ngoài. Nhờ đó có thể hỗ trợ chữa trị một số bệnh lý, tăng khả năng hồi phục chức năng của các cơ quan trên cơ thể và nâng cao sức đề kháng cho cơ thể.

Để có thể hiểu rõ ràng hơn về dưỡng sinh Đông y thì chúng ta có thể tách nó thành hai phần. Đó là phần Sinh và phần Dưỡng. Sinh ở đây tức là sự sống, là sự sinh tồn, sinh trưởng, phát triển. Còn dưỡng nghĩa là điều dưỡng, bổ dưỡng, bảo dưỡng, nuôi dưỡng. Như vậy, dưỡng sinh tức là sự kết hợp hài hòa để có thể bảo tồn được sự sống, sự sinh trưởng của cơ thể con người.

Quá trình dưỡng sinh đó sẽ được thực hiện thông qua nền Đông y cổ truyền, tức là các phương pháp Đông y như xoa bóp, bấm huyệt, massage. Chính vì vậy mà chúng ta thường được nghe đến cụm từ dưỡng sinh Đông y. Đây chính là một liệu pháp chăm sóc sức khỏe và chữa trị bệnh lý  thần kỳ và hiệu quả. Và người thực hiện các liệu pháp dưỡng sinh đông y được gọi là kỹ thuật viên dưỡng sinh đông y.

Kỹ thuật viên dưỡng sinh đông y chính là người sẽ trực tiếp sử dụng đôi tay của mình thông qua việc  xoa bóp, bấm huyệt, massage để chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp cho người khác. Để có thể làm được điều đó thì đòi hỏi mỗi kỹ thuật viên dưỡng sinh đông y phải có kiến thức và am hiểu về hệ thống huyệt đạo trên cơ thể. Vì vậy, một người muốn trở thành kỹ thuật viên dưỡng sinh đông y thì nhất định phải trải qua các khóa đào tạo chuyên nghiệp. 

Vì sao kỹ thuật viên dưỡng sinh đông y lại trở thành nghề “hot” trong giai đoạn hiện nay

Ngay từ thời ông bà ta ngày xưa đã rất chú trọng đến việc chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp. Với sự phát triển mạnh mẽ của xã hội và chất lượng cuộc sống ngày càng nâng cao thì vấn đề sức khỏe lại được quan tâm nhiều hơn. Đặc biệt sau nhiều năm đại dịch COVID – 19 còn bùng phát và hoành hành khắp nơi, người ta dần hiểu ra rằng việc nâng cao sức đề kháng cho cơ thể là vô cùng quan trọng.

Để nâng cao sức đề kháng đó, con người đang có xu hướng hướng đến những gì tự nhiên, để cân bằng âm dương trên cơ thể. Chính vì vậy, dưỡng sinh đông y đã dần dần khẳng định được tầm quan trọng của mình trong việc chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng. Tìm ở đâu để có một loại hình chăm sóc sức khỏe vừa tiện lợi lại vừa giúp cơ thể trẻ đẹp mà lại đả thông được khí huyết để dung dưỡng sức khỏe? Đó chỉ có thể là dưỡng sinh đông y. Với mức lương cao, thời gian học ngắn & nhiều đơn vị Tuyển dụng kỹ thuật viên dưỡng sinh đông y nên các bạn không lo thiếu việc làm khi học ngành này.

Tuyển dụng kỹ thuật viên dưỡng sinh đông y làm việc tại Hải Dương - Tháng 4
Tuyển dụng kỹ thuật viên dưỡng sinh đông y làm việc tại Hải Dương – Tháng 4

>>>XEM THÊM: Có nên học gội đầu dưỡng sinh không? Học ở đâu đúng chuẩn và uy tín

Nhận thấy được tầm quan trọng cũng như ích lợi to lớn mà dưỡng sinh đông y mang đến cho con người. Các cơ sở cung cấp dịch vụ dưỡng sinh đông y mở ra ngày càng nhiều, đặc biệt là ở những thành phố lớn và những trung tâm kinh tế ở các tỉnh. Cho nên kỹ thuật viên đông y hiện tại chính là một nghề được rất nhiều bạn trẻ hướng đến. 

Có thể nói, đối với nhu mở spa ngày càng nhiều như hiện nay thì các kỹ thuật viên chuyên nghiệp, có tay nghề sẽ không bao giờ phải lo lắng về vấn việc thiếu việc làm hay không tạo ra nguồn thu nhập. Trong lĩnh vực spa dưỡng sinh đông y hiện nay thị trường lao động còn khá hạn chế. Vì thế nếu trở thành kỹ thuật viên thì chắc chắn bạn sẽ có một công việc ổn định hơn và một tương lai rất rộng mở trong ngành làm đẹp và chăm sóc sức khỏe con người.

Bên cạnh đó, dưỡng sinh đông y là một ngành nghề dịch vụ. Vì vậy khi làm việc trong ngành này, ngoài khoản lương thu nhập cố định, thì các kỹ thuật viên còn có thể nhận được một khoản tiền tips từ khách hàng. Nhờ đó thu nhập của Kỹ thuật viên dưỡng sinh đông y tương đối ổn định, có thể nói là khá cao so với mặt bằng chung. Cho nên rất nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ đang trong giai đoạn định hướng nghề nghiệp rất muốn trở thành kỹ thuật viên dưỡng sinh đông y.

Kỹ thuật viên dưỡng sinh đông y là công việc phù hợp với những đối tượng nào? 

Đây là nghề nghiệp có thể phù hợp với tất cả các đối tượng, dù là nam hay nữ, già hay trẻ chỉ cần bạn có đam mê và yêu thích công việc spa làm đẹp thì đều có thể trở thành kỹ thuật viên dưỡng sinh đông y. 

Kỹ thuật viên dưỡng sinh đông y là công việc phù hợp với mọi đối tượng
Kỹ thuật viên dưỡng sinh đông y là công việc phù hợp với mọi đối tượng

Khi trở thành kỹ thuật viên đông y bạn sẽ có kiến thức và kỹ năng cơ bản không chỉ giúp chăm sóc sức khỏe bản thân. Mà còn có thể dựa vào những kỹ năng đó để tạo ra được một nguồn thu nhập ổn định. Hoặc đó cũng chính là cơ sở nền tảng để bạn có thể mở một trung tâm hoặc spa cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe và trị liệu bằng phương pháp đông y.

Cơ sở nào tuyển dụng kỹ thuật viên dưỡng sinh đông y hỗ trợ đào tạo dạy nghề?

Lựa chọn địa chỉ vừa có thể làm việc lại vừa có thể học nghề là vấn đề khiến rất nhiều bạn trẻ đau đầu khi quyết định khởi nghiệp với nghề dưỡng sinh đông y. Giữa hàng trăm, hàng ngàn Spa hiện nay việc lựa chọn một địa chỉ tốt không hề dễ với những bạn vừa mới chân ướt chân ráo bước vào nghề. 

Bạn đang muốn trở thành một kỹ thuật viên dưỡng sinh đông y, nhưng bạn lại chưa biết địa chỉ nào vừa Tuyển dụng kỹ thuật viên dưỡng sinh đông y vừa hỗ trợ dạy nghề. Vậy thì bạn hãy liên hệ ngay với Hoa Mộc Tâm An spa.

Hoa Mộc Tâm An Spa không chỉ là hệ thống spa cung cấp dịch vụ dưỡng sinh đông y lớn có cơ sở ở nhiều tỉnh thành trên cả nước. Mà đây còn là địa chỉ đào tạo nghề dưỡng sinh đông y hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Cho nên, khi đến với Hoa Mộc Tâm An spa, các bạn chưa biết về nghề kỹ thuật viên dưỡng sinh sẽ được tham gia các đào tạo chuyên nghiệp đến từ những chuyên gia, bác sĩ giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực Đông y. 

Tuyển dụng kỹ thuật viên dưỡng sinh đông y làm việc tại Hà Nội
Tuyển dụng kỹ thuật viên dưỡng sinh đông y làm việc tại Hà Nội

Hoa Mộc Tâm An sẽ hỗ trợ để các bạn tiếp cận được với kỹ những kỹ thuật mới nhanh nhất. Và được đào tạo rất bài bản từ kiến thức cơ bản cho đến nâng cao các dịch vụ của dưỡng sinh đông y. Đồng thời bạn cũng sẽ học cách sử dụng các loại máy móc trong liệu trình dưỡng sinh đông y chăm sóc sức khỏe.

Hiện tại, Hoa Mộc Tâm An liên tục có các khóa đào tạo kỹ thuật viên dưỡng sinh đông y vào ngày 15 hàng tháng. Mỗi khóa học kéo dài 24 buổi, thời lượng 2 tiếng/ buổi. Sau khi hoàn thành khóa học là bạn đã có thể tự tin trở thành kỹ thuật viên dưỡng sinh đông y chuyên nghiệp 

>>>XEM NGAY: Mô hình kinh doanh Spa dưỡng sinh – Thuận lợi và khó khăn

Hoa Mộc Tâm An spa đào tạo những gì cho kỹ thuật viên dưỡng sinh đông y?

Khóa đào tạo kỹ thuật viên dưỡng sinh đông y của Hoa Mộc Tâm An spa sẽ cung cấp cho các bạn kiến thức lẫn kỹ thuật cần có từ mức độ cơ bản đến nâng cao, chuyên sâu. Sau khi hoàn thành khóa đào tạo, bạn có thể trở Hoa Mộc Tâm An Spa sẽ Tuyển dụng kỹ thuật viên dưỡng sinh đông y chính thức. Cụ thể:

NỘI DUNG ĐÀO TẠO KHÓA HỌC DƯỠNG SINH ĐÔNG Y (24 ngày + 2 ngày)

PHẦN 1: TỔNG QUAN VỀ SPA DƯỠNG SINH ĐÔNG Y (1 ngày)

 • Giới thiệu về hệ thống đào tạo Hoa Mộc Tâm An
 • Tại sao chọn nghề spa dưỡng sinh đông y: xu thế của thế kỷ 21 là sức khỏe
 • Định hướng nghề nghiệp
 • Để trở thành chuyên gia trong lĩnh vực dưỡng sinh đông y cần những gì?
 • Tại sao nhắc đến dưỡng sinh đông y là nhắc đến Hoa Mộc Tâm An
 • Quy trình set up cơ sở chuẩn dưỡng sinh đông y

PHẦN 2: NỘI DUNG ĐÀO TẠO SPA ĐÔNG Y (Tổng: 24 ngày + 2 ngày)

Module 1: Định hướng nghề nghiệp

 • Thời gian: 1 ngày
 • Giới thiệu tổng quan về các hạng mục dưỡng sinh
 • Khóa gội đầu dưỡng sinh: gội đầu thảo dược, gội đầu dưỡng sinh, gội đầu trung hoa Mộc Đạo Thượng Thang
 • Khóa liệu trình cơ thể: vai gáy, thận, gan, tỳ, tim, phổi, phụ khoa, mông, ngực, bài phong tán hàn, bài độc bàng quang kinh, …
 • Khóa học xoa bóp ấn huyệt chuẩn y học cổ truyền
 • Khóa chăm sóc vùng mặt: cạo gió mặt, chăm sóc chuyên biệt vùng mắt, chăm sóc mặt chuẩn Trung Hoa
 • Khóa điều Trị Da: Mụn, Nám, tàn nhang, trẻ hóa da
 • Khóa Nâng cao:  sử dụng máy móc dưỡng sinh công nghệ cao
 • Luyện công: nâng cao thể chất, tăng sức bền cho cơ thể, giúp thao tác dưỡng sinh mềm dẻo có lực, …
 • Chiêu thức luyện tay, dụng cụ

MODULE 2: Lý thuyết về dưỡng sinh đông y

 • Thời gian: 3 ngày
 • Học thuyết đông y
 • Học thuyết âm dương
 • Học thuyết ngũ hành
 • Học thuyết thiên nhân hợp nhất
 • Học thuyết tạng phủ
 • Học thuyết kinh lạc
 • MODULE 3: Nguyên nhân hình thành bệnh
 • Thời gian: 1 buổi
 • Nguyên nhân bên trong
 • Nguyên nhân bên ngoài
 • Các yếu tố khác

MODULE 4: Học gội đầu dưỡng sinh

 • Thời gian: 1 ngày lý thuyết + 4 ngày thực hành 1kèm1 + 1 Buổi kiểm tra tay nghề
 • Cấu trúc da đầu
 • Soi da đầu: các bệnh lý vùng đầu
 • Lý thuyết về gội đầu dưỡng sinh vùng đầu
 • Thực hành gội đầu dưỡng sinh

MODULE 5: Học liệu trình điều trị vai cổ gáy

 • Thời gian: 1 ngày lý thuyết + 4 ngày thực hành 1kèm1 + 1 Buổi kiểm tra tay nghề
 • Lý thuyết vai gáy
 • Thực hành cổ vai gáy
 • Kỹ thuật giải cơ
 • Kỹ thuật ấn huyệt vùng vai gáy cổ
 • Kỹ thuật đả thông kinh lạc vai gáy
 • Kỹ thuật vận động vai gáy cổ
 • Kỹ thuật đắp thảo dược và chăm sóc khách

MODULE 6: Học diện chẩn khuôn mặt

 • Thời gian: 1 ngày lý thuyết + 4 ngày thực hành 1kèm1 + 1 Buổi kiểm tra tay nghề
 • Lý Thuyết về các vấn đề về da và vùng mặt
 • Diện chẩn vùng mặt
 • Các khu phản xạ vùng mặt
 • Các bệnh lý của từng khu phản xạ
 • Kỹ thuật khai huyệt vùng mặt
 • Kỹ thuật cạo gió mặt
 • Kỹ thuật cạo day tắc nghẽn
 • Kỹ thuật cân bằng sắc da
 • Kỹ thuật nâng cơ vùng mặt
 • Kỹ thuật bài độc tuyến limpha
 • Các bước chăm sóc da cho khách

MODULE 7: Học chăm sóc da cơ bản chuẩn Đông Y Trung Hoa

 • Thời gian: 1 ngày lý thuyết + 4 ngày thực hành 1kèm1 + 1 Buổi kiểm tra tay nghề
 • Các huyệt vàng chăm sóc da
 • Kỹ thuật chăm sóc da Trung Hoa
 • Kỹ thuật massage cổ vai gáy kết hợp chăm sóc da

MODULE 8: Học giác hơi Trung Hoa

 • Thời gian: 1 ngày lý thuyết + 4 ngày thực hành 1kèm1
 • Giác hơi chẩn đoán
 • Các bài giác hơi: bài gan, bài vai gáy, bổ thận, …
 • Trượt giác
 • Giác bài
 • Giác bổ

MODULE 9: Sử dụng máy móc công nghệ cao đả thông kinh lạc

 • Thời gian: 1 ngày lý thuyết + 7 ngày thực hành 1kèm1
 • Sử dụng dụng cụ ấn huyệt
 • Sử dụng máy bài độc ngũ hành siêu năng
 • Sử dụng máy hồng quang thần cứu, Hồng ngoại
 • Sử dụng các công nghệ mới theo xu hướng thị trường
Có các khóa đào tạo kỹ thuật viên dưỡng sinh đông y vào ngày 15 hàng tháng
Có các khóa đào tạo kỹ thuật viên dưỡng sinh đông y vào ngày 15 hàng tháng

>>>>GỢI Ý: Tác dụng kỳ diệu của Trà Dưỡng Sinh đông y

Tại sao nên chọn Hoa Mộc Tâm An spa để được hỗ trợ đào tạo nghề dưỡng sinh đông y? 

Trong rất nhiều spa và các trung tâm dưỡng sinh đông y có hỗ trợ đào tạo nghề, bạn vẫn nên lựa chọn Hoa Mộc Tâm An spa vì những lý do cơ bản sau đây:

Chương trình đào tạo dưỡng sinh đông y chuyên nghiệp đúng chuẩn 

Hoa Mộc Tâm An là hệ thống spa cung cấp dịch vụ dưỡng sinh đông y đúng chuẩn Trung Hoa. Do đó, chương trình đào tạo kỹ thuật viên của trung tâm cũng sẽ chuẩn theo quy trình làm việc của Spa. Đến với Hoa Mộc Tâm An các bạn sẽ được các chuyên gia hướng dẫn truyền lại những liệu pháp dưỡng sinh như: gội đầu dưỡng sinh, an diện thanh, hồng quang cứu, đả thông kinh lạc… 

Bên cạnh đó, các bạn cũng sẽ được học những phần lý thuyết về sức khỏe và dưỡng sinh đông y. Các bài canh thuốc, tinh dầu và nguyên liệu dùng trong liệu trình dưỡng sinh đông y. Cũng như công dụng của các vị thuốc quý từ các loài thảo dược thiên nhiên.

Nội dung giảng dạy đều được biên soạn bắt từ cơ bản cho đến nâng cao và bám sát và tình hình thực tế. Các bài học lý thuyết luôn song hành cùng với các tiết thực hành. Trong đó có tới 85% là các giờ học thực hành và người học sẽ được thực hiện trên mẫu thuật, người thật giúp thành thạo nghề hơn. 

Người học sau khi đã học xong lý thuyết cơ bản sẽ được thực hành bằng việc tự mình chăm sóc khách hàng tại Spa. Thực hiện các liệu pháp dưỡng sinh kết hợp với các bài thuốc cho đến khi nào thành thạo nghề.

Trang thiết bị học tập hiện đại

Hoa Mộc Tâm An spa là cơ sở đào tạo nghề dưỡng sinh Đông y sở hữu đầy đủ các loại thiết bị giảng dạy hiện đại. Có thể đáp ứng nhu cầu học tập tốt nhất cho người học. Khi học tập ở đây, các bạn sẽ được làm quen với những trang thiết bị, dụng cụ chuyên dụng hiện đại nhất đang được sử dụng trong lĩnh vực spa, thẩm mỹ, chăm sóc sức khỏe hiện hành. 

Hoa Mộc Tâm An sở hữu đầy đủ các loại thiết bị giảng dạy hiện đại - học xong được Tuyển dụng kỹ thuật viên dưỡng sinh đông y làm việc tại cơ sở
Hoa Mộc Tâm An sở hữu đầy đủ các loại thiết bị giảng dạy hiện đại – học xong được Tuyển dụng kỹ thuật viên dưỡng sinh đông y làm việc tại cơ sở

>>>>DÀNH CHO BẠN: Hoa Mộc Tâm An Spa – Cơ sở Spa uy tín nhận khách đoàn Đài Loan, Hồng Kông

Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm

Đội ngũ giảng viên của Hoa Mộc Tâm An spa đều.là các chuyên gia, bác sĩ đầu ngành trong lĩnh vực dưỡng sinh đông y. Họ đều đã có kinh nghiệm trên 15 năm hoạt động trong ngành Spa dưỡng sinh và làm đẹp. Mỗi giảng viên đứng lớp giảng dạy đều đã kinh qua quá trình làm việc, tiếp xúc với nhiều đối tượng khách hàng. 

Nhờ đó mà họ có thể nhanh chóng đánh giá được khả năng và tố chất nghề của từng người học viên. Từ đó họ có thể điều chỉnh phương pháp giảng dạy phù hợp với từng người.

Hỗ trợ công việc với mức thu nhập ổn định sau đã được đào tạo nghề

Sau khi đã được đào tạo nghề và trở thành kỹ.thuật viên dưỡng sinh đông y chuyên nghiệp. Bạn sẽ được làm việc.với mức lương ổn định ở chính tại các cơ sở của Hoa Mộc Tâm An. Đây chính là điều.đặc biệt mà bạn không thể có được nếu theo học.tại các trung tâm đào tạo nghề khác.

Ngoài ra, bạn cũng sẽ được cấp chứng chỉ kỹ thuật viên dưỡng sinh đông y của Hoa Mộc Tâm An. Bạn có thể sử dụng chứng chỉ này để có thể xin việc ở các trung tâm thẩm mỹ, spa hoặc các cơ sở khác sau này khi bạn có nhu cầu.

Kết luận

Như vậy, chúng ta có thể thấy với sự phát triển của.xã hội hiện tại thì kỹ thuật viên dưỡng sinh đông y đang trở thành một nghề nghiệp được.rất nhiều bạn trẻ quan tâm và lựa chọn. Nếu bạn muốn trở thành một kỹ thuật viên đông y chuyên nghiệp thì hãy liên hệ ngay với Hoa Mộc Tâm An spa để được hỗ trợ đào tạo nghề nhé! .

 

🔷🔸 HOA MỘC TÂM AN🔸🔷
🔸 SPA DƯỠNG SINH ĐÔNG Y – HÀNG ĐẦU VIỆT NAM 🔸
☎️ Holine 24/7: 0855.162.555
🔸 HMTA Xã Đàn: 104 Trung Phụng , P.Trung Phụng, Hà Nội
🔸 HMTA Thanh Hóa: 12 Trần Quốc Toản- Tp.Thanh Hóa

>>>THAM KHẢO: Học massage trị liệu ở đâu uy tín? Hỗ trợ việc làm sau khi học xong

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Messenger Zalo Bản đồ