Rate this post

Dân văn phòng là đối tượng rất ít vận động và thường xuyên gặp phải tình trạng đau cổ, đau lưng. Tuy nhiên, chỉ cần áp dụng các bài tập thể dục cho dân văn phòng chắc chắn tình trạng trên sẽ được cải thiện rõ rệt. Đau cổ, đau lưng ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình làm việc và sinh hoạt. Vì vậy, với dân văn phòng ít vận động khi bị đau cổ, đau lưng cần thay đổi chế độ sinh hoạt và thực hiện nghiêm túc các bài tập để giảm tình trạng trên.

Hiện nay Spa Hoa Mộc Tâm An đang có chương trình ưu đãi. Trải nghiệm liệu trình hồng quang cứu trị đau mỏi lưng và cổ cho dân văn phòng với giá 179.000 vnđ/ buổi trải nghiệm. Đăng ký ngay để đặt lịch trải nghiệm thử liệu trình.

  ĐĂNG KÝ TRẢI NGHIỆM DÙNG THỬ LIỆU TRÌNH CHỈ VỚI


  179.000Đ

  Tình trạng đau mỏi lưng vào cổ của dân văn phòng

  Đau mỏi cổ và đau lưng là tình trạng thường gặp ở dân văn phòng. Tình trạng này khiến người bị mặc cảm thấy đau nhức, từ vùng cổ đến phần eo làm ảnh hưởng đến hiệu quả của công việc và sinh hoạt hàng ngày.

  Một thống kê mới nhất cho biết 80% dân văn phòng hiện nay gặp phải tình trạng đau mỏi lưng, cổ ít nhất 1 lần. Nguyên nhân gây ra tình trạng này gồm:

  • Làm việc quá sức: Dân văn phòng ngồi làm việc ngày 8 tiếng và chỉ ngồi trên ghế khiến các cơ bị căng dẫn đến tê mỏi và đau nhức vùng cổ, lưng.
  • Ngồi sai tư thế: Ngồi liên tục ít nhất 8 tiếng một ngày nhưng không đúng tư thế là nguyên nhân dẫn đến đau cổ, vai gáy và lưng. Đặc biệt, đối với những người ngồi ghế cứng lại càng gặp phải hiện tượng tê mỏi và đau lưng. Chưa hết, trong thời gian nghỉ trưa lại không nằm đúng tư thế như: gục đầu vào bán, nằm nghiêng, ngửa đầu vào ghế,… cũng dẫn đến căng cơ gây đau cổ, vai và lưng.
  • Rối loạn chức năng dây thần kinh: Với những người mắc chứng rối loạn chức năng dây thần kinh sẽ khiến cơ bị căng quá mức và dây ra đau.
  • Bị nhiễm lạnh: Trong một số trường hợp, dân văn phòng ngồi điều hòa quá lạnh khiến máu khó lưu thông, cơ thể nhiễm lạnh làm các bó cơ bị thiếu dưỡng chất và dẫn đến đau mỏi.
  • Tắc nghẽn lưu thông máu: Đối với một số người thường xuyên bị đau mỏi cổ, vai gáy và lưng dù đã thực hiện bài tập thể dục cho dân văn phòng là do mạch máu bị tắc nghẽn và chèn ép lên cơ vùng cổ, vai gáy và lưng. Nó khiến cho bó cơ không được cung cấp chất dinh dưỡng và cuối cùng là gây ra đau mỏi.
  Các bài tập thể dục cho dân văn phòng
  Các bài tập thể dục cho dân văn phòng

  Biểu hiện đau cổ, đau lưng ở dân văn phòng là:

  • Có cơn đau nhẹ: Xuất hiện khi mới mắc, đau nhói nhẹ ở phần vùng vai, cổ, gáy và lưng.
  • Cổ khó cử động: Cổ cứng không thể quay ra phía sau hay nghiêng sang phải, sang trải như bình thường. Nó sẽ khiến người bệnh vô cùng khó chịu.

  Ngoài ra, người bênh cũng sẽ gặp thêm các biểu hiện khác như: mỏi, cứng và tê ở bàn tay, ngón tay, cánh tay, cẳng tay,… Nếu không khắc phục sớm sẽ rất nguy hiểm, có thể dẫn đến teo cơ, liệt cơ,…

  Các bài tập thể dục cho dân văn phòng giảm đau cổ và lưng

  Đau mỏi cổ, vai gáy và lưng gây ảnh hưởng rất nhiều đến công việc và sinh hoạt của dân văn phòng. Để khắc phục tình trạng này các bạn cần tập thể dục thường xuyên vừa để hết đau cổ, lưng và tăng cường sức khỏe và sự dẻo dai cho các cơ.

  Các bài tập gồm:

  Bài tập 1: Tác động lên phần lưng và eo

  Lợi ích của bài tập này là giúp phần cơ vùng lưng và eo đang bị căng được thư giãn và lấy lại trạng thái ban đầu.

  Cách tập: Động tác này các bạn cần phải đứng lên, lấy hai tay đỡ lấy phần lưng ở dưới sau đó uốn nhẹ và từ từ ra phía sau đến khi cảm thấy vùng cơ tại lưng và eo căng lên là được. Giữ tư thế này từ 5 đến 10 giây rồi trở về tư thế lúc đầu. Lặp lại nhiều lần và thường xuyên để giảm đau vùng lưng và eo do ngồi quá lâu.

  Tác động lên phần lưng và eo
  Tác động lên phần lưng và eo

  => Đau eo trái là bệnh gì? Có nguy hiểm không và cách khắc phục?

  Bài tập 2: Tác động lên vùng cổ

  Lợi ích: Bài tập thể dục cho dân văn phòng này tác động trực tiếp vào vùng cổ giúp các cơ tại đây được thư giãn, giảm đau nhức.

  Cách tập:

  • Động tác 1: Ngồi trên 1 chiếc ghế chắc chắn, đầu thẳng và mặt hướng về trước. Sau đó từ từ nghiêng đầu sang phải để làm căng vùng cơ bên trái và thực hiện ngược lại để làm căng vùng cơ cổ phải. Động tác này chỉ cần thực hiện ở mức độ vừa phải và giữ trong 10 đến 20 giây. Áp dụng 3 lần cho mỗi bên thì chuyển sang động tác 2.
  • Động tác 2: Vẫn ngồi thẳng, mắt hướng phía trước rồi cúi đầu xuống sao cho cảm thấy phần gáy căng lên nhưng không được căng quá mức. Giữ tư thế cúi đầu từ 8 đến 10 giây, lặp lại 5 lần và sau đó thực hiện động tác số 3.
  • Động tác 3: Ngẩng đầu hết cỡ lên cao rồi lại cúi đầu xuống để phần cằm chạm vào phần ngực. Rồi từ từ xoay đầu theo 1 đường tròn lấy cổ là trung tâm. Thực hiện lần lượt 2 bên, 15 lần mỗi bên rồi cuối cùng là tựa lưng vào ghế, lấy 2 tay đỡ vị trí gáy và thư giãn.

  Bài tập 3: Tác động lên vùng vai

  Lợi ích: Động tác này tác động trực tiếp lên vùng vai giúp các cơ và dây thần kinh vùng vai được thư giãn và hết đau. Máu được lưu thông, cung cấp dinh dưỡng đến các cơ vùng cổ, vùng lưng.

  Cách tập:

  • Động tác 1: Trong bài tập thể dục cho dân văn phòng này các bạn sẽ thực hiện nhún vai. Áp dụng khi thấy vùng cổ, vai bị căng mỏi. Ngồi thẳng lưng trên ghế, mặt hướng phía trước, hai tay tả lỏng 2 bên. Sau đó nâng vai lên hướng về phía tai, lúc này phần cơ tại cổ và vai căng lên. Giữ tư thế này 5 giây và sau đó thả lỏng, lặp lại 3 lần đối với động tác này.
  • Động tác 2: Vẫn là ngồi thẳng nhưng lúc này các ngón tay đan vào nhau rồi đưa ra phía gáy. Sau đí giơ cánh tay lên và gập xuống. Phần cánh tay dưới cần ngang với vai. Tiếp theo uốn lưng về phía sau để vai được căng. Giữ tư thế này trong 10 giây và lặp lại 3 lần.

  Bài tập 4: Tác động lên vùng lưng eo

  Bài tập này tác động rất nhiều đến phần lưng, hệ tiêu hóa, cột sống và giúp giảm đau lưng hiệu quả.

  Cách tập: Bạn ngồi trên ghế, chân đặt trên sàn nhà và để lưng thẳng. Hít 1 hơi thật sâu và giữ cho cột sống thẳng. Khi thở ra xoay người về phía sau của ghế rồi đặt tay lên ghế và giữ nguyên vị trí của vai. Giữ tư thế này trong 30 giây, hít thở 5 thật sâu 5 lần và sau đó đổi bên. Áp dụng mỗi bên 3 lần.

  Tác động lên vùng lưng eo
  Tác động lên vùng lưng eo

  >>>> Đau eo bên phải có nguy hiểm không? Có phải đang bị bệnh?

  Bài tập 5: Tác động lên vùng tay

  Bài tập thể dục cho dân văn phòng này sẽ tác động lên toàn bộ phần cơ của cánh tay, bắp tay và giúp giảm đau nhức.

  Cách tập:

  • Động tác 1: Đặt tay tái phía sau cổ sao cho khuỷu tay hướng về phía trước, ngồi thẳng mặt nhìn phía trước . Lấy tay phải kéo khuỷu tay trái về bên vai phải sao cho phần cánh tay có cảm giác căng ra và bàn tay trái ở phía vai phải. Sau đó lặp lại động tác trên với tay phải và áp dụng mỗi bên 2 lần.
  • Động tác 2: Cũng vẫn là tư thế đó, đan 2 các ngón tay lại với nhau rồi giờ lên cao thẳng thân người và lòng bàn tay hướng ra ngoài. Để nguyên tư thế này trong 10 giây và sau đó lặp lại vài lần là thấy hết mệt mỏi do ngồi lâu.

  Bài tập 6: Tác động lên bắp chân đùi

  Tác dụng: giúp máu ở 2 chân được lưu thông, thư giãn phần cơ tại bắp đùi.

  Cách tập:

  • Động tác 1: Dùng tay giữ chặt 2 bên của ghế rồi.duỗi thẳng chân, bàn chân cách mặt đất vài cm là được. Sau đó giữ chân ở tư thế.này rồi thực hiện xoay vòng cẳng và cổ chân. Áp dụng vài lần với mỗi chân.
  • Động tác 2: Ngồi trên ghế, ngón chân tiếp xúc với.mặt đất tương tự động tác nhón chân. Sau đó chuyển động 2 chân và không ngừng co thắt.

  Bài tập 7: Tác động lên vùng bụng

  Bài tập thể dục cho dân văn phòng này có tác.dụng đến cột sống nhẹ nhàng giúp giảm đau lưng, săn chắc cơ.bụng và kích thích hệ tiêu hóa.

  Cách tập: Ngồi trên ghế hơi nhích về phía trước, 2 chân đặt.vuông góc đầu gối và cố định, lưng thẳng và hít 1 hơi thật là sâu và đồng.thời giơ 2 tay lên trời. Sau đó thở ra nhẹ nhàng và xoay người sang.bên phải.  Rối đặt tay trái lên đầu gối phải, tay phải để thoải mái. Giữ tư thế trên hít.thở sâu từ 3 đến 5 lần rồi đổi bên.

  Bài tập thể dục tác động vùng bụng
  Bài tập thể dục tác động vùng bụng

  Bài tập 8: Tác động toàn bộ cơ thể – plank

  Bài tập này là 1 bài tập tổng hợp vừa giúp tăng cường sức mạnh cho chân, tay, giữa giúp giảm đau lưng và giảm mỡ bụng.

  Cách tập:

  • Để cơ thể ở tư thế giống chống đẩy (khuỷu tay phải ở dưới phần vai).
  • Để cằm sát với vổ và giữ trọng lượng cơ thể bằng các ngón chân.
  • Hóp bụng và thở, giữ tư thế này trong ít nhất 20 giây.
  • Thả lỏng và lặp lại 5 lần.

  Hoa Mộc Tâm An tin chắc Với những bài tập thể dục cho dân văn phòng.trên chắc chắn hiện tượng đau cổ, đau lưng sẽ được cải thiện.đáng kể. Hãy áp dụng ngay hôm nay để không phải chịu những.cơn đau gây ra làm ảnh hưởng đến hiệu suất công việc. .

  => Đau mỏi cổ vai gáy nên ăn gì để hỗ trợ điều trị?

  Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
  Gọi ngay Messenger Zalo Bản đồ