5/5 - (2 bình chọn)

Trong cuộc sống của chúng ta bên cạnh những niềm vui, hạnh phúc thì vẫn tồn tại những nỗi buồn, âu lo khiến chúng ta cảm thấy vô cùng mệt mỏi và căng thẳng. Chúng ta đã thử qua rất nhiều cách nhưng vẫn chưa tìm ra cách thức nào để giảm thiểu những nỗi lo ấy. Vậy thì, Hoa Mộc Tâm An giới thiệu đến các bạn phương pháp xoa bóp tay giảm căng thẳng, mệt mỏi.

Phương pháp xoa bóp tay và hiệu quả mà nó mang lại? 

Đối với người Việt Nam phương pháp này khá mới mẻ và ít được sử dụng. Mỗi khi căng thẳng, mệt mỏi họ thường tìm tới rượu bia.để giải tỏa mà không biết rằng điều này có tác hại rất lớn đối với cơ thể của chúng ta. Vì vậy, Hoa Mộc Tâm an xin cung cấp thông tin về các điểm ấn tay giúp bạn giảm căng thẳng, mệt mỏi.

Tìm hiểu về hai bàn tay và hiệu quả mà nó mang lại cho chúng ta.

Năm ngón tay

Đây là những cơ quan mà mọi ngón tay đều kết nối với nhau và chúng có hiệu quả rất tốt: 

Phương pháp xoa bóp tay
Hình ảnh phương pháp xoa bóp 5 ngón tay

>>>XEM NGAY: Bị tê đầu ngón tay là bị gì? Nên làm gì khi bị tê ngón tay

  • Ngón tay cái: chúng được kết nối với dạ dày và.lá lách có thể giúp giải quyết các vấn đề về tiêu hoá và đau đầu. 
  • Chỉ số: nó được kết nối với bàng quan và thận. Nó có thể giúp giảm đau lưng và đau răng đồng thời.giúp chúng ta cảm thấy thoải mái hơn ở khuỷu tay và cánh tay trên.
  • Ngón giữa: nó được kết nối với túi mật và.gan của chúng ta và có thể giúp giảm đau mắt và ù tai.
  • Ngón đeo nhẫn: nó được kết nối với gan và ruột già của chúng ta và có thể.giúp chúng ta có một nhịp thở đều. Nó giúp chúng ta giải quyết nỗi buồn, sự tiêu cực.
  • Ngón út:nó được kết nối với tim và ruột non,.có thể giúp giảm đau họng và xoa dịu thần kinh. Về mặt tinh thần nó có thể giúp chúng ta giảm âu lo và bối rối. 

Đầu ngón tay

Phương pháp xoa bóp tay
Hình ảnh xoa bóp đầu ngón tay

Còn được gọi là phân tán áp lực lên 5 đầu ngón tay có thể giúp bạn giải quyết những triệu chứng về cúm thông thường, như sốt và đau họng. Ngón cái được kết nối với cơ hoành, ngón trỏ và ngón giữa được kết nối với đầu, ngón đeo nhẫn kết nối với tai,  ngón út kết nối với đám rối thái dương. Những gì bạn có thể làm là véo đầu ngón tay 20 giây/ lần. Một số người tin rằng phương pháp này chữa được bệnh hôn mê. 

Bốn khớp

Phương pháp xoa bóp tay
Cách nhấn 4 khớp tay giảm căng thẳng

4 điểm áp lực này nằm giữa ngón tay thứ 2 và thứ 3 và chúng được kết nối với mắt và tai của con người. Mắt mệt mỏi, đau mắt, ù tai và đau tai có thể được xoa dịu bằng cách xoa bóp các vùng ngón tay này. Ngoài ra, những người thường xuyên bấm huyệt tin rằng những điểm này có thể giúp giải quyết những vấn đề về tiêu hoá.

Kinh tuyến phổi

Phương pháp xoa bóp tay
Hình ảnh ấn từ đầu ngón tay đến cổ tay

>>>XEM THÊM: Các huyệt trên bàn tay và cách bấm huyệt chăm sóc sức khỏe

Đây chính là khu vực bao gồm tất cả không gian từ đầu ngón tay cái đến cổ tay của bạn. Có một số điểm ấn trên đường đi và bạn có thể nhấn tất cả trong số chúng. Các triệu chứng có thể điều trị là cảm lạnh thông thường bao gồm hắt hơi và ớn lạnh. Khu vực này cũng được kết nối với tuỷ sống, có nghĩa là nó có thể giúp giảm đau cột sống.

Trái tim 7 điểm

Phương pháp xoa bóp tay
Hình ảnh ấn 7 điểm trên bàn tay

 

 

Điểm này là lý tưởng để giảm lo lắng và có bằng chứng thuyết phục để  ủng hộ tuyên bố đó kể từ năm 2017. Theo phát hiện của họ, những người được mát xa tay trước khi trải qua cuộc phẫu thuật về tim sẽ ít lo lắng hơn. Đặc biệt, 7 điểm ngay dưới nếp gấp cổ tay ở phía bên ngoài. Bạn có thể xoa bóp các điểm này cả ở trên hai bàn tay trong một phút và cảm nhận sự nhẹ nhõm của nó. Nó mang lại cảm giác thư thái, thoải mái và kiềm chế sự căng thẳng của con người. 

Điểm cộng trong và cổng ngoài

Phương pháp xoa bóp tay
Hình ảnh ấn điểm cộng trong và cổng ngoài của bàn tay

 

 

Để tìm điểm này bạn cần sử dụng ba ngón tay của mình để đo khoảng 2,54 cm xuống cổ tay. Tại đó ở giữa cổ tay bạn có thể tìm thấy điểm cổng bên trong mà bạn có thể xoa bóp chắc chắn. Buồn nôn, đau dạ dày và các vấn đề về tiêu hoá là một vấn đề có thể thuyên giảm. Điểm cụ thể này cũng có thể giúp giảm đau đầu và thậm chí điều trị chúng một cách tốt nhất. 

Điểm thung lũng bàn tay

Phương pháp xoa bóp tay
Hình ảnh ấn điểm thung lũng của bàn tay

Điểm này nằm giữa ngón trỏ và ngón cái của bạn và nó được cho là lý tưởng để giảm đau. Một số khu vực mà nó có thể giúp đỡ chúng ta giảm các triệu chứng đau nửa đầu, đau vai, đau răng và đau cổ. Ngoài ra, một nghiên cứu nhỏ cho thấy rằng trong vòng 6 tuần điều trị bấm huyệt lặp đi lặp lại, mọi người đã đỡ táo bón hơn rất nhiều.

Cơ sở của đầu ngón tay cái

Phương pháp xoa bóp tay
Hình ảnh ấn điểm đầu ngón cái

Đây là điểm nằm ngay dưới cùng của ngón tay cái ngay khi bạn chạm đến nếp gấp cổ tay. Bằng cách tạo áp lực lên điểm này, bạn có thể giúp cơ thể giải quyết các vấn đề về hô hấp. Người ta cũng tin rằng điểm  này có thể giúp bạn hạnh phúc bằng cách điều tiết cảm xúc của mình mỗi khi bạn nổi nóng.

Ruột nhỏ 3

Phương pháp xoa bóp tay
Hình ảnh ấn điểm ở cuối ngón út

Điểm rất hữu ích này có thể được tìm thấy ngay.ở cuối ngón út và phía trên nếp gấp lớn nhất của lòng bàn tay. Nếu được ấn chặt, nó có thể.giúp giảm các loại đau khác nhau chẳng hạn như đau tai nhức đầu.và đau cổ. Đây cũng là điểm giúp cân bằng năng lượng.giữa bàng quan và gan. Cuối cùng, nó có thể giúp bạn quyết đoán, độc lập,.mạnh mẽ và kiên nhẫn hơn.  

Trên đây là các thông tin chia sẻ về phương pháp xoa bóp.tay căng thẳng mệt mỏi đơn giản nhất đang được nhiều người áp dụng. Hy vọng đã giúp mọi người có thêm nhiều kiến thức hữu.ích để chăm sóc sức khỏe tốt hơn. Chúc các bạn thành công! .

>>>THAM KHẢO: Liệu pháp đông y trị đau mỏi cổ hiệu quả nhất hiện nay

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Messenger Zalo Bản đồ