5/5 - (17 bình chọn)

Nếu đặt lên bàn cân so sánh giữa sức khỏe, tiền bạc và thời gian thì yếu tố nào là quan trọng nhất? Với thực trạng chung của rất nhiều người trong xã hội hiện nay, phần lớn ai cũng chạy theo nhịp sống nhanh của tiền bạc mà quên đi trách nhiệm chăm sóc bản thân của mình. Câu nói của Steve Jobs giờ đây đáng giá hơn bao giờ hết: “Chiếc giường đắt nhất thế giới là giường bệnh” – Ngẫm cho cùng sức khoẻ là quan trọng nhất! Đọc thêm 

Cuộc đời người được ví như một trận bóng

Người ta vẫn thường ví von cả cuộc đời người như một trận bóng vậy!

“Nửa hiệp trước là học hành, quyền lực, tiền tài, thành tích, danh vọng, tăng lương, tiến chức. 

Nửa hiệp sau là huyết áp mỡ máu, tiểu đường, sầu não, ung thư, cô đơn”

Hiểu theo nghĩa đơn giản chính là nửa hiệp đầu tiên con người sẽ phấn đấu, cố gắng hết mình, còn nửa hiệp sau là sự chấp nhận và lặng lẽ buông xuôi.

Cuộc đời người được ví như một trận bóng
Cuộc đời người được ví như một trận bóng

>>>>XEM NGAY: Trời sang thu – Thay đổi chế độ ăn uống sinh hoạt như thế nào để đảm bảo sức khỏe

Thật vậy! Con người ai cũng có khát vọng sống riêng, nhưng chúng ta lại giống nhau ở một điểm là sống “rất sai”. Sai ở đây không phải là vi phạm pháp luật, sống lỗi với gia đình, bạn bè. Mà sai ở chỗ đó chính là trong khi nửa đời trước cứ lo cống hiến, lo kiếm tiền, lo vui chơi,…mà không chăm sóc sức khoẻ của mình. 

Chính bởi vì suy nghĩ rằng: còn trẻ, còn khoẻ, còn phải phấn đấu tiến lên để bằng bạn bằng bè và không chịu thua kém bất cứ ai. Vậy là họ lại bắt đầu cật lực làm việc, đến mức sức khoẻ báo động, cơ thể luôn mệt mỏi , cảm giác bị vắt kiệt sức lao động như một chiếc rẻ lau không hơn không kém. 

Nói như vậy có lẽ hơi quá! Dẫu biết ai cũng có thanh xuân, tuổi trẻ đầy năng lượng. Điều đó khiến chúng ta sẽ có lối nghĩ rằng: tuổi trẻ của mình ngắn lắm, làm được việc gì, cống hiến được điều gì cứ làm đi. Thế nên họ cứ làm việc không ngừng rồi cho rằng sau này khi mình có tuổi sẽ an nhàn sớm. Càng tích cực làm việc khi còn trẻ thì khi già, chắc chắn sẽ nhanh chóng được nghỉ hưu sớm. Nhưng bạn đang quên mất một điều rằng: “nếu khi bạn trẻ, bạn không chăm sóc tốt cho bản thân mình thì sau này chưa chắc bạn đã sống được đến tuổi già”.

Khi còn trẻ, ai cũng nghĩ rằng mình có sức khoẻ, sức đề kháng tốt nên chẳng phải lo bệnh tật gì đâu. Nhưng hãy nhớ rằng: “Không có bệnh cũng phải cố giữ gìn sức khoẻ”. Bản thân không có bệnh là điều rất tốt nhưng không phải vì thế mà không chăm sóc tốt cho cơ thể mình. Người ta vẫn thường hay nói “Phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Bạn thà chấp nhận bỏ ra 4 đến 5 triệu để đi kiểm tra sức khoẻ định kỳ, còn hơn là đi vay mượn một lúc 400 – 500 triệu khắp nơi để chạy chữa ung thư. Đặc biệt là những người “giàu” phải nằm trên chiếc giường bệnh kia mới thực sự hiểu sự bất lực của tiền bạc khi bị bệnh là gì. 

Tuổi trẻ cũng là thời điểm đẹp nhất của con người. Nhưng so với cả quãng đường dài trong cuộc đời thì tuổi trẻ chỉ chiếm ¼ mà thôi. Đúng vậy, tuổi trẻ ngắn ngủi thật, quay đi quay lại cũng chỉ bằng một cái chớp mắt. 

Nhiều người vẫn quan niệm rằng: còn trẻ còn khoẻ, phải tranh thủ tận hưởng tuổi trẻ mà quên rằng ¾ quãng đời còn lại của mình lại cần nhiều sức khoẻ hơn để làm những việc lớn hơn nữa. 

Không có bệnh cũng phải giữ gìn sức khoẻ

Nói đi cũng phải nói lại: “Phòng bệnh còn hơn chữa bệnh”. Nếu bạn đắn đo bỏ ra 4 triệu đồng để khám sức khoẻ định kỳ thì sẽ có lúc bạn phải cuống cuồng lên đi vay mượn khắp nơi một lúc 400 triệu đồng để chữa bệnh cho mình. 

Ai cũng vậy, không thấy khát cũng phải uống nước, không đói cũng phải ăn đúng bữa, không mệt cũng phải nghỉ ngơi, bận rộn đến đâu cũng phải rèn luyện. Đừng nên lấy các lý do khác để biện minh cho mình rằng làm vì đam mê, làm vì gia đình, làm vì tương lai, không làm không có tiền….Hãy trân trọng sức khoẻ bản thân và ưu tiên sức khoẻ lên lên hàng đầu.

Không có bệnh cũng phải giữ gìn sức khoẻ
Không có bệnh cũng phải giữ gìn sức khoẻ

>>>>XEM THÊM: Chỉ người giàu mới hiểu sự bất lực của tiền bạc khi bị bệnh

Bạn thấy đấy, một bộ quần áo giá 2 triệu, tờ hoá đơn nhỏ có thể chứng minh. Một chiếc ô tô giá 2 tỷ, tờ hoá đơn cũng có thể chứng minh. Hay một căn nhà 4 tỷ, bản hợp đồng mua bán có thể minh chứng. Nhưng một con người có giá trị bao nhiêu tiền thì chỉ có sức khoẻ mới chứng minh được mà thôi. 

Hãy luôn nhớ rằng, sức khoẻ chính là bảo hiểm của bạn. Đừng mang máy tính ra để tính rằng bạn đã tiêu bao nhiêu tiền cho sức khoẻ. Trong cuộc sống này có rất nhiều thứ phải chi tiêu, như nhất định phải có một khoản tiền tiêu: hoặc là chăm sóc sức khoẻ hoặc là chữa về sau. Quyền lựa chọn chính là của bạn. 

Sức khoẻ là tài sản vô giá, không có sức khoẻ thì chẳng làm được việc gì cả. Nếu bạn không coi trọng sức khoẻ của mình, sử dụng nó như một con trâu đi cày thì chắn chắn sẽ có một ngày bạn ngỡ ngàng vì không biết đi tìm sức khoẻ ở đâu. Khi sức khoẻ mất đi, nó không giống như khi bát cơm hết lại đầy, cũng chẳng giống như cốc nước vơi lại đầy. Bạn sẽ mất tất cả.

Sức khoẻ quý hơn vàng. Đối với những người có sức khoẻ thì có cả trăm ngàn ước mơ, người không có sức khoẻ thì chỉ có một ước mơ duy nhất là sức khoẻ. Thời hạn cuộc đời của bạn phụ thuộc vào sức khoẻ và sức khoẻ được quyết định bởi chính cách bạn đang sống.

Chiếc giường đắt nhất trên thế giới chính là giường bệnh

Đầu tư vào sức khoẻ chính là một trong những món đầu tư có giá trị nhất. Bắt đầu từ việc đầu tư tiền của, thời gian tập thể dục, thời gian nghỉ ngơi, ăn uống đúng bữa đầy đủ các chất dinh dưỡng, ngủ nghỉ đúng giờ, dậy đúng giờ. Đồng thời tránh xa các tệ nạn rượu bia, hút thuốc, đi chơi quá khuya,…và các thói xấu có hại cho sức khoẻ. 

Trong cuộc sống này, nếu bạn không biết lái xe thì có thể có người lái xe thay bạn, hoặc kiếm tiền thay bạn. Nhưng chắc chắn không có ai tình nguyện mắc bệnh hoặc chia sẻ sức khoẻ cho bạn đâu. Nếu bạn mất tiền, mất của cải,… thì đều có thể lấy lại được, nhưng nếu sức khoẻ mất đi thì chắc chắn sẽ mất vĩnh viễn. 

Chiếc giường đắt nhất trên thế giới chính là giường bệnh

Steve Jobs đã từng nói: “Chiếc giường đắt nhất.thế giới là giường bệnh”. Đừng cố gắng làm việc cật.lực để rồi lại phải dành toàn bộ số tiền kiếm được để mua chiếc.giường đó. Hãy cố gắng chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ mình.thật tốt để kéo dài tuổi thọ của mình nhé!

Nhắc đi nhắc lại rằng, dù bạn không khát thì.cũng phải uống nước, không mệt cũng phải nghỉ ngơi, bận bịu.đến mấy thì cũng phải rèn luyện sức khoẻ của mình. Đừng nên viện bất cứ một lý.do nào để đánh đổi sức khoẻ của mình. Bạn có thể kiếm ra tiền hôm nay thì.chắc chắn tương lai bạn sẽ phải dùng đến nó. Thứ quan trọng nhất không.phải là tiền mà chính là sức khoẻ. 

Dù bạn có điều kiện, nhà lầu, xe hơi hay.những bộ đồ hàng hiệu đắt tiền đi chăng nữa thì cũng không thể mua.được sức khoẻ của mình. Hãy nhớ rằng, sức khoẻ là chiếc chìa khoá vàng,.là thẻ bảo hiểm quan trọng nhất trong cuộc đời của bạn. Chẳng có sự đầu tư nào tốt.hơn bằng việc đầu tư vào sức khoẻ. Chẳng ai dùng có thể dùng hàng triệu.đô để mua Chiếc giường đắt nhất thế giới là giường bệnh – khi đã bị ung thư.

Từ trước đến nay, có không ít các cuộc tranh luận về.tầm quan trọng của sức khoẻ, thời gian, tiền bạc. Đó là 3 yếu tố rất quan trọng nhưng chúng ta chỉ được chọn một thứ và xây.dựng cuộc sống xung quanh nó. 

Xã hội hiện đại, xung quanh chúng ta có không ít người đã và đang chạy theo tiền bạc, công danh bởi suy nghĩ không có tiền thì sẽ không tồn tại hoặc hoàn cảnh sống sẽ trở nên hết sức khó khăn. Nhưng tiền không phải là tất cả, nó đóng vai trò là “nhiên liệu” cho các mục tiêu, là công cụ để thực hiện những ý tưởng của bản thân. 

Còn thời gian, tất cả chúng ta đều có chung một quỹ thời gian giống nhau. Mỗi người đều có 24 giờ trong một ngày và nó chính là thứ tài sản công bằng, miễn phí dành cho mọi người, mọi khía cạnh của cuộc sống. Con người vẫn luôn tồn tại gắn liền với dòng chảy của thời gian. Nhưng liệu ta có thể sống khi không khoẻ mạnh? Tất nhiên là có, nhưng đó là cuộc sống rất tẻ nhạt, buồn chán và ngắn ngủi.  Vậy ta có thể sống nếu không có tiền? Câu trả lời cũng là có bởi xung quanh chúng ta vẫn có rất nhiều người sống mà không có tiền và họ còn có những niềm vui, hạnh phúc mà giới thượng lưu phải mơ ước. 

Sức khoẻ, tiền bạc, thời gian là 3 yếu tố luôn song hành với nhau. Nhưng chắc chắn rằng, cuộc đời của bạn muốn sống dài theo thời gian thì chắc chắn bạn phải chăm lo sức khoẻ bản thân mình thật tốt. Vì thế yếu tố sức khoẻ vẫn luôn là yếu tố quan trọng nhất.

Bạn vẫn có hạnh phúc khi mọi thứ chưa hoàn hảo

Nói đi nói lại thì cũng chẳng bao giờ thừa cả. Con người ai cũng có những khát vọng riêng, nhưng khi sống đừng bao giờ cố gắng kiếm tiền chỉ hi vọng mình có một ngôi mộ thật đẹp. Đừng lúc nào cũng cảm thấy áp lực hay thua kém bạn bè và bắt ép bản thân phải lao lực để có nhà lầu, xe hơi hay những bộ đồ hiệu sang trọng. Những thứ đó chỉ là phù phiếm và bạn chẳng thể mang theo sang thế giới bên kia được.

Bạn vẫn có hạnh phúc khi mọi thứ chưa hoàn hảo

Chỉ khi bạn đang ở giữa ranh giới cái chết và.sự sống thì mới nhận ra rằng: trên đời này tiền chỉ là hư vô, giây phút bạn.còn được sống mới thực sự có ý nghĩa. Nếu bạn có thời gian thì hãy có trách.nhiệm với bản thân, cố gắng sống tích cực hơn và dành.nhiều thời gian cho gia đình, người thân của mình. Hãy báo hiếu với cha mẹ bằng những.cách giản đơn mà gần gũi, chứ không nhất thiết phải.có nhà lầu, xe hơi mới là báo hiếu cha mẹ. 

Muốn có cuộc sống hạnh phúc, bạn hãy sống thật.có trách nhiệm với bản thân nhiều hơn, biết hài lòng với những gì.mà mình có. Đừng quá ảo tưởng về khả năng của mình. Chắc chắn không ai muốn nằm trên.chiếc giường bệnh đắt giá đó phải không nào? 

Hy vọng rằng, khi đọc xong bài viết này,.các bạn sẽ có một góc nhìn mới để thay đổi bản thân theo hướng tích cực nhất. Đừng nên cố gắng.lao lực để nằm trên chiếc giường đắt nhất thế giới, hãy luôn tự.nhắc nhở bản thân mình rằng: “Sức khoẻ là món quà vô giá” và nó mang.lại hạnh phúc  cho bạn kể cả khi mọi thứ chưa hoàn hảo. .

>>THAM KHẢO: Tứ chẩn: Vọng – văn – khấn – thiết trong trị liệu dưỡng sinh đông y

>>>> Tại sao người già thường bị tê bì tay chân & đau đầu mất ngủ? Phương pháp trị liệu nào an toàn?

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Messenger Zalo Bản đồ