Rate this post

Đông y dưỡng sinh hiện đang là một trong những phương pháp phổ biến nhất trên thế giới về chăm sóc sức khỏe và làm giảm nguy cơ gây một số bệnh thường gặp đặc biệt là tình trạng gan nhiễm mỡ phổ biến hiện nay. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay cách làm giảm tình trạng gan nhiễm mỡ bằng phương pháp Đông y dưỡng sinh trong bài viết dưới đây nhé. 

Đôi nét về phương pháp Đông y dưỡng sinh

Đông y dưỡng sinh được biết đến là một trong những biện pháp làm đẹp cực kỳ phổ biến trên toàn thế giới giúp cho cơ thể được trẻ hóa cũng như làm chậm lại quá trình lão hóa trong cơ thể. 

Đây là một phương pháp kết hợp hoàn hảo giữa dược liệu từ đông y và phương pháp chăm sóc sức khỏe với mục đích làm thông kinh lạc mang tới sự thoải mái trong cơ thể và sức khỏe cho con người. 

Dưỡng sinh Đông y
Dưỡng sinh Đông y là giải pháp chăm sóc sức khỏe hoàn hảo

>>>>XEM THÊM: Chăm sóc sức khỏe dưỡng sinh – phương pháp sống khỏe kéo dài tuổi thọ

Đông y dưỡng sinh chính là sự tác động của nhiều phương pháp khác nhau như bấm huyệt và sử dụng kỹ thuật massage cho các bộ phận của cơ thể làm giúp máu trong cơ thể được lưu thông, đẩy lùi những triệu chứng không đáng có thường gặp. 

Tác dụng của phương pháp Đông y dưỡng sinh

Theo rất nhiều tài liệu nghiên cứu có khoa học, đông y dưỡng sinh có tác dụng cực kỳ hiệu quả trong việc: 

  • Chữa nhiều bệnh thường gặp ở cơ thể con người. 
  • Tăng cường sức đề kháng cơ thể để chống lại được các loại bệnh tật. 
  • Làm chậm quá trình lão hóa, giúp cơ thể được trẻ hóa, tươi tắn. 
  • Tái tạo da giúp cho phụ nữ thêm trẻ đẹp hơn. 

Mỗi vùng trên cơ thể, đông y dưỡng sinh sẽ có những cách tác động khác nhau và mang tới những lợi ích khác nhau làm tăng cường sức đề kháng cũng như cải thiện các bệnh liên quan. 

Phương pháp Đông y dưỡng sinh làm giảm tình trạng gan nhiễm mỡ

Bệnh gan nhiễm mỡ là gì?

Gan nhiễm mỡ là một trong những bệnh phổ biến nhất hiện nay gặp ở đa dạng các đối tượng khác nhau không phân biệt già, trẻ, lớn tuổi hay ít tuổi. Thông thường, bệnh gan nhiễm mỡ gặp với số lượng nhiều nhất ở giới nam do thường xuyên phải nạp nhiều chất cồn phải cơ thể. 

Các chất béo khi bắt đầu tiến hành xâm nhập vào gan, chúng sẽ xâm nhập vào những vùng gan khỏe nhất để làm cho những mô gan này bị tổn thương. Tình trạng gan nhiễm mỡ xảy ra khi mà chất béo tích tụ trong gan đã nhiều hơn 5%. 

Nếu như tình trạng gan nhiễm mỡ không được phát hiện kịp thời và điều trị nhanh chóng sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng viêm gan, xơ gan và nặng nhất là ung thư gan. 

Gan nhiễm mỡ
Gan nhiễm mỡ là một dạng bệnh lý khá nguy hiểm

>>>>XEM NGAY: Cách điều trị mẩn ngứa do gan bằng phương pháp đông y dưỡng sinh an toàn

Hiện nay có rất nhiều những phương pháp để điều trị và phòng tránh bệnh gan nhiễm mỡ. Bên cạnh các phương thức đơn giản thường thấy như: ăn uống lành mạnh, hạn chế các chất kích thích hay thường xuyên tập luyện thể dục thể thao,… người bệnh cũng có thể sử dụng phương pháp đông y dưỡng sinh để làm giảm tình trạng này một cách hiệu quả. 

Cách tiến hành phương pháp Đông y dưỡng sinh 

Theo rất nhiều nghiên cứu khoa học cũng các chuyên gia.trong ngành, với tình trạng gan nhiễm mỡ sẽ có 3 huyệt cực kỳ quan.trọng cần thực hiện massage bấm huyệt hàng ngày để hạn chế tình.trạng này. Đây cũng là 3 huyệt quan trọng nhất người bệnh cần xác định.chính xác theo hướng dẫn và thực hiện đều đặn mới có thể mang lại kết quả tốt nhất. 

Massage huyệt Ngoại Quan và huyệt Nội Quan

Huyệt Ngoại Quan là huyệt nằm ngay trên đường của.Tam Tiêu kinh, chỉ huyệt nằm ở mặt ngoài của cẳng tay, là nơi kết nối chính.Tam Tiêu kinh với những kinh mạch khác nhau trên cơ thể. 

Vì thế, huyệt Ngoại Quan có tác dụng điều hòa khí huyết không chỉ một đường cơ bản mà có tác dụng trên nhiều đường kinh mạch khác mang tới biện pháp điều trị hiệu quả với toàn bộ cơ thể. 

Huyệt Nội Quan là huyệt số 6 trong Kinh Tâm đào giao với âm duy mạch tại vùng ngực. Huyệt Nội Quan được xác định tại vị trí giao của các sợi dây thần kinh và các gân đảm nhận rất nhiều các chức năng khác nhau. 

Cả hai huyệt Nội quan và Ngoại quan đều có tác dụng cực kỳ hiệu quả trong việc đẩy lùi gan nhiễm mỡ. Người bệnh có thể thực hiện bằng cách: sử dụng ngón trỏ của một tay bấm huyệt Ngoại quan, ngon cái của tay còn lại bấm huyệt Nội quan (có thể sử dụng ngược lại sao cho thuận tay), tác động với lực vừa phải và cứ giữ như vậy trong vòng 5 phút liên tục để có kết quả tốt nhất. 

Bấm huyệt massage huyệt Đại Chùy

Huyệt Đại Chùy được xác định tại vị trí khi cúi cổ thấy một khoảng có 3 u xương tròn, mỗi u xương dùng một ngón tay để đặt lên đó xác định. Người bệnh sẽ xoay cổ theo hình tròn, u xương nào chạm vào ngón tay nhiều nhất chính là đốt sống số 7. Lúc này vị trí của huyệt Đại Chùy sẽ nằm tại phần lõi cạnh với gai đốt sống số 7.

Huyệt Đại Chùy có rất nhiều tác dụng khác nhau cho cơ thể như giảm các chứng căng cứng cổ, vai, gáy, đau đầu, đau lưng và đặc biệt có tác dụng trong việc tăng cường chức năng của gan. Việc làm tăng cường chức năng gan này sẽ giúp cho gan hoạt động đúng chức năng của mình một cách hiệu quả nhất, từ đó làm giảm tình trạng gan nhiễm mỡ trong cơ thể. 

Bấm huyệt massage huyệt Đại Chùy

Ngoài ra, huyệt Đại Chùy cũng có tác dụng với toàn bộ.cơ thể khi điều trị được những triệu chứng như: Ho, sốt, mệt mỏi, cúm,.tiết chế dịch phế quản,… trả lại cho cơ thể một tinh thần thoải mái và vui vẻ. 

Cách thức thực hiện massage bấm huyệt Đại.Chùy cực kỳ đơn giản. Người bệnh chỉ cần sử dụng ngón trỏ hoặc ngón.cái ấn một lực mạnh lên huyệt này và thả lỏng tay ra, tiếp tục thực hiện liên tục và đều.đặn cách này khi ngồi thẳng lưng và đầu cúi. 

Massage huyệt Túc Tam Lý

Huyệt Túc Tam Lý còn được biết đến với tên gọi là.huyệt Hạ Lăng, Tam Lý, Hạ Tam Lý. Đây là loại huyệt thứ 36 của đường Kinh.Vị với cách xác định chi tiết như sau: 

Ngồi trên ghế đặt cẳng chân vuông góc đùi. Sau đó, dùng.tay nhấn nhẹ xác định chỗ lõm tại phía ngoài của khớp gối. Tại vị trí lõm này thực hiện đo xuống phía cẳng chân trước 3 thốn và điểm.chạm đến chính là huyệt Túc Tam Lý. 

Bên cạnh cách xác định trên, bạn cũng có thể.tìm huyệt Túc Tam Lý bằng cách úp hai lòng bàn tay vào đầu gối, trong đó ngón.giữa phải chạm vào xương ống chân. Từ từ di chuyển mũi tay về phía ngoài chính là vị trí của huyệt Túc Tam Lý. 

Theo Đông Y, huyệt Túc Tam Lý là một huyệt cực kỳ.quan trọng có thể sử dụng một cách đơn lẻ hoặc phối hợp với một vài huyệt khác để điều trị các loại bệnh khác nhau. Chính vì thế, huyệt Túc Tam Lý là huyệt các tác dụng tới toàn bộ cơ thể và đặc biệt là trong việc điều trị gan nhiễm mỡ. 

Cách thực hiện massage bấm huyệt Túc Tam Lý cực kỳ đơn giản bằng cách nhấn liên tục vào huyệt này bằng ngón cái và ngón trỏ với một lực nhẹ đến mạnh dần. Liên tục thực hiện như vậy cho đến khi cảm thấy dễ chịu và thoải mái. Thực hiện hàng ngày tác động vào huyệt Túc Tam Lý để nâng cao hiệu quả phòng tránh gan nhiễm mỡ. 

Kết luận

Tình trạng gan nhiễm mỡ là một trong những tình.trạng phổ biến hiện nay, vì thế người bệnh cần phải hạn chế các chất kích thích cũng như.các chất có hại cho cơ thể, đồng thời sử dụng phương pháp.Đông y dưỡng sinh để làm tăng hiệu quả làm giảm tình trạng này. Hy vọng rằng.với những chia sẻ chi tiết trên của chúng tôi, các bạn sẽ có thêm được những.thông tin hữu ích để giảm thành công tình trạng gan nhiễm mỡ và có.một cuộc sống thoải mái, hạnh phúc. .

>>>>THAM KHẢO:
Các phương pháp đông y dưỡng sinh giúp cải thiện tình trạng đau đầu chóng mặt 

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Messenger Zalo Bản đồ