Rate this post

Các huyệt trên đầu là những vị trí mà chúng ta nên và cần thiết phải tìm hiểu nếu như muốn có một sức khỏe vùng đầu tốt. Vùng đầu là nơi tập trung nhiều tế bào thần kinh quan trọng, chính vì vậy mà số lượng các huyệt đạo ở vùng đầu cũng rất nhiều. Vậy bạn đã biết được hết vị trí các huyệt đạo ở trên đầu hay chưa? Bạn đã bao giờ thử tìm hiểu về cách bấm các huyệt đạo trên vùng đầu để giảm thiểu những cơn đau đầu? Nếu chưa thì hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này với Hoa Mộc Tâm An ngay trong bài viết dưới đây.

Bấm huyệt chữa đau đầu
Bấm huyệt chữa đau đầu

>>> Hồng quang thần cứu là gì? Các liệu pháp hồng quang cứu HMTA

Bạn có biết vì sao nên lựa chọn bấm huyệt trên đầu để điều trị đau đầu?

Nếu như ai đã từng tìm hiểu một chút về Đông y thì bấm huyệt chính là một trong các phương pháp điều trị bệnh đặc biệt hiệu quả. Phương pháp này đã được phát hiện và áp dụng trong chữa bệnh từ rất lâu đời và cho đến nay thì nó vẫn được đánh giá là có giá trị cao và mang lại hiệu quả rất tích cực. 

Các huyệt vị ở trên đầu phân bố tại các vị trí khác nhau. Khi mà chúng ta tác động đến vị trí các huyệt trên đầu này thì đồng thời nó sẽ tạo ra những tác động thực sự thần kỳ. Thư giãn được các dây thần kinh vùng đầu, giải tỏa được những căng thẳng, suy nghĩ lo âu. Đặc biệt là phương pháp bấm huyệt này mang đến hiệu quả trong việc chữa bệnh đã được kiểm chứng, mà một trong những chứng bệnh phổ biến nhất ở vùng đầu đó chính là đau đầu.

  ĐĂNG KÝ TRẢI NGHIỆM DÙNG THỬ LIỆU TRÌNH CHỈ VỚI


  179.000Đ

  Sở dĩ bấm huyệt được đánh giá cao bởi những tác động an toàn của nó đến sức khỏe của con người. Nghĩa là chúng ta chỉ sử dụng những thao tác ấn, day, giữ,… ở bên ngoài cơ thể. Hoàn toàn không tác động trực tiếp từ bên trong nên độ an toàn sẽ cao hơn. Hiệu quả sẽ được truyền từ ngoài vào trong một cách dễ dàng nhờ các thao tác đúng chuẩn.

  Đặc biệt hơn khi khi áp dụng bấm các huyệt đạo ở trên đầu thì cơn đau đầu sẽ được giải quyết một cách nhanh chóng. Cách tiến hành lại đơn giản mà không cần dùng đến thuốc, giảm thiểu các tác dụng phụ của thuốc đối với sức khỏe.

  Bấm huyệt Ấn Đường giảm đau đầu hiệu quả

  Trước khi có thể thực hiện được thao tác bấm huyệt.để điều trị bệnh thì chúng ta cần phải xác định được đúng chuẩn vị.trí của các huyệt trên đầu. Từ đó mới có thể tác động được chuẩn xác vị trí.của huyệt đạo, mang đến hiệu quả tối ưu. Như chúng tôi cũng.đã nói thì mỗi huyệt đạo ở trên đầu có một vị trí khác nhau, bởi vậy chỉ khi tìm hiểu thật kỹ.thì bạn mới có thể nắm được và xác định được chính xác vị trí của nó.

  Bấm huyệt Ấn Đường giảm đau đầu hiệu quả
  Bấm huyệt Ấn Đường giảm đau đầu hiệu quả

  Đối với huyệt Ấn Đường thì đây là một.huyệt đạo vùng đầu nằm ở phía trước trán. Nó là điểm chính giữa ở.giữa hai bên lông mày và nằm trên đầu của sống mũi. Một khi tác động nhẹ.nhàng và đúng thao tác lên huyệt Ấn Đường, những cơn đau nhức.vùng đầu của bạn sẽ được giảm thiểu một cách thần kỳ. Đặc biệt là những ai đang.phải chật vật với những cơn đau đầu từ chứng viêm xoang thì.sẽ cảm nhận được rõ hơn sự thay đổi này. Ngoài ra, các triệu chứng đi kèm với đau đầu như sốt cao,.viêm xoang mãn tính hay bị chảy máu mũi cũng sẽ được cải thiện đáng kể.

  Tại vị trí của huyệt đạo Ấn Đường, chúng ta sẽ sử dụng đầu.ngón tay đặt vào. Lần lượt thực hiện đồng thời ấn nhẹ kết hợp.với thao tác day nhẹ huyệt đạo trong khoảng 10 giây, như vậy là có.thể cảm nhận được rõ sự cải thiện của các bấm huyệt này. Bạn có thể.áp dụng những động tác này khi cảm thấy đau đầu, nhức đầu hoặc đơn giản là.thực hiện đều đặn từ 2 – 3 lần mỗi ngày cho sức khỏe vùng đầu.được tốt hơn, khỏe mạnh hơn.

  Xác định và bấm huyệt Toàn Trúc giảm đau đầu

  Xác định vị trí của huyệt Toàn Trúc thì.đây là một trong các huyệt trên đầu đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Nó có liên quan trực.tiếp đến các bộ phận khác mà nhất là vùng mắt của con người. Trên khuôn mặt của.chúng ta có hai điểm huyệt Toàn Trúc là hai vị trí đối xứng nhau qua đường sống mũi. Cụ thể thì nó nằm ở trên đầu sống mũi.và ở dưới sát mép của lông mày. 

  Các thao tác bấm huyệt Toàn Trúc có tác.dụng tích cực trong việc làm giảm thiểu đi những cơn đau cho tình trạng cơ thể.bị căng thẳng, bị áp lực. Hoặc cải thiện những vấn đề về mắt như mắt.nhức mỏi hoặc là do chứng viêm xoang. Ngoài ra, đây còn là một điểm.trong tuần hoàn lưu thông máu vùng mặt. Vì vậy khi huyệt Toàn Trúc được khai thông thì.quá trình lưu thông máu sẽ được tiến hành tuần hoàn, giảm thiểu ứ đọng là nguyên.nhân gây ra đau đầu cho người bệnh.

  Cũng tương tự như khi bấm huyệt Ấn Đường thì bạn cũng có thể sử dụng hai đầu ngón tay trỏ của mình rồi nhấn mạnh xuống vị trí của huyệt Toàn Trúc ở hai bên. Đừng quên cố định thao tác trong khoảng 10 giây, sau đó thả lỏng các cơ mặt và cả cơ thể. Thực hiện đều đặn 2 – 3 lần/ngày để thấy được hiệu quả rõ rệt hơn. 

  Xác định và bấm huyệt Toàn Trúc giảm đau đầu
  Xác định và bấm huyệt Toàn Trúc giảm đau đầu

  Huyệt Thái Dương –  cứu tinh cho vấn đề đau đầu

  Có lẽ trong số các huyệt trên đầu thì huyệt đạo vùng đầu mà chúng ta quen thuộc nhất chính là huyệt Thái Dương. Mỗi người sẽ có hai vị trí huyệt Thái Dương đối xứng nhau đó là ở hai bên khu thái dương và ở cuối của chân mày. Khi sờ thử tay vào thì bạn có thể thấy hai huyệt này hơi lõm xuống so với những huyệt đạo khác. 

  Bấm huyệt Thái Dương sẽ mang lại hiệu quả tích cực trong việc làm giảm thiểu các triệu chứng của việc đau đầu như nhức mỏi, mất tập trung, giật thái dương,… Bên cạnh đó, việc bấm huyệt này còn giúp chúng ta giảm thiểu được các vấn đề như bị viêm màng tiếp hợp hay là những cơn đau răng được ví như “chết đi sống lại”.

  Đối với huyệt Thái Dương thì bạn có thể dùng hai đầu ngón tay trỏ, đặt lên huyệt đạo này, kết hợp giữa ấn và day theo vòng xoáy. Mỗi lần thực hiện khoảng 10 – 15 giây, động tác dứt khoát để hiệu quả mang lại là tối ưu nhất.

  Huyệt Thái Dương -  cứu tinh cho vấn đề đau đầu
  Huyệt Thái Dương – cứu tinh cho vấn đề đau đầu

  Tác động lên huyệt Thiên Trụ chữa đau đầu

  Ngoài các nguyệt đạo trên đầu thì huyệt đạo ở phía sau đầu cũng có tác dụng giảm thiểu những cơn đau đầu hiệu quả. Một trong những huyệt đạo này đó chính là huyệt Thiên Trụ. Huyệt Thiên Trụ nằm ở khu vực dưới hộp sọ, ở phía sau gáy và nó đối xứng với nhau qua hõm sau gáy (hai cơ cổ dọc). 

  Nếu như bạn bị đau đầu do bị căng cơ cổ, do những căng thẳng, áp lực, mệt mỏi hàng ngày,… thì bấm huyệt Thiên Trụ sẽ giúp chúng ta cải thiện tình trạng đó rất tích cực. Không những thế, phương pháp bấm huyệt đạo này còn giúp làm giảm thiểu tình trạng đau mắt, nghẹt mũi cho viêm xoang, cảm cúm hay là đau tai,…

  Cách thực hiện cũng rất đơn giản mà ai cũng có thể áp dụng tại nhà mỗi ngày. Bạn hãy đặt ngón tay trỏ và ngón giữa của bàn tay lên vị trí của 2 điểm huyệt Thiên Trụ. Sau đó dùng lực ấn mạnh lên hai vị trí này trong thời gian khoảng 10 giây. Cuối cùng là thả lỏng vùng huyệt đạo này và tiếp tục thực hiện tương tự để đạt hiệu quả cao nhất. 

  Bấm huyệt Kiên Tỉnh giải quyết vấn đề đau đầu

  Huyệt Kiên Tỉnh cũng là một trong những huyệt đạo cần được tác động đến nếu như bạn muốn giải quyết triệt để vấn đề đau đầu mà mình đang phải chịu đựng. Huyệt Kiên Tỉnh nằm ở đường mép vai, cụ thể là nó sẽ ở chính giữa bờ vai đến vùng cổ. Như vậy là chúng ta sẽ có hai huyệt Kiên Tỉnh ở hai bên vai. 

  Khi tác động lên huyệt Kiên Tỉnh, chúng ta sẽ có thể làm giảm được các áp lực ở khu vực cổ vai gáy, nhờ đó mà những cơn đau đầu do chứng đau mỏi cổ vai gáy gây ra cũng được cải thiện đáng kể. Bên cạnh đó, vấn đề co cơ bả vai, co cơ cổ hoặc ho tiêu đờm khi bấm huyệt Kiên Tỉnh cũng có thể điều trị khỏi. Giảm những nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến vùng đầu như khối u, sưng hạch vùng cổ, nhồi máu não, bướu cổ,…

  Thực hiện bấm huyệt Kiên Tỉnh chữa đau đầu như thế nào? Chắc hẳn bạn cũng đang quan tâm đến vấn đề này đúng không? Một tin vui cho tất cả chúng ta là cách thực hiện không hề khó khăn một chút nào. Hãy thử dùng ngón tay cái hoặc là ngón tay giữa, dùng lực ấn lên vị trí huyệt Kiên Tỉnh. Chuyển động thao tác theo vòng tròn trong khoảng 1 phút và sau đó làm ngược lại. Thao tác này bạn có thể thực hiện lặp đi lặp lại cho đến khi nào cơn đau nhức được giảm thiểu. 

  Bấm huyệt Kiên Tỉnh giải quyết vấn đề đau đầu
  Bấm huyệt Kiên Tỉnh giải quyết vấn đề đau đầu

  >>>>Kiện não sinh phát thủ đạo và những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe

  Massage bấm huyệt trị đau đầu tại Hoa Mộc Tâm An Spa

  Qua một loạt những thông tin về các huyệt trên đầu và cách bấm huyệt trị đau đầu nêu trên thì chắc hẳn bạn cũng đã thấy được tầm quan trọng của các huyệt đạo ở trên đầu và hiệu quả của bấm huyệt. Tuy nhiên, việc bấm huyệt chỉ thực sự mang lại hiệu quả khi mà chúng ta thực hiện đúng thao tác và đúng theo quy trình chuẩn. Nếu không chúng ta không những không cải thiện được tình trạng đau đầu mà còn khiến cho nó ngày càng tồi tệ hơn. Ví dụ như những cơn đau đầu kéo dài, kèm theo cả chóng mặt, ù tai,…

  Bên cạnh đó, nếu như lực ấn, day huyệt đạo quá mạnh thì sẽ gây ra sự tổn thương cho các huyệt đạo. Và điều này thì thực sự rất nguy hiểm. Chính vì vậy, khi bạn cảm thấy đau đầu mà lại chưa hiểu rõ về kỹ thuật bấm huyệt đạo trên đầu, hãy đến các cơ sở y tế mà tốt hơn là đến các spa chăm sóc sức khỏe để được hỗ trợ điều trị.

  Hiện nay, Hoa Mộc Tâm An chúng tôi có hỗ trợ khách hàng các liệu trình chăm sóc sức khỏe vùng đầu vô cùng hiệu quả và an toàn. Bạn có thể tham khảo các liệu pháp như Mộc Đạo Thượng Thang, An Diện Thanh,… Đây đều là những liệu pháp massage bấm huyệt an toàn. Tác động lên các huyệt trên đầu nhằm đả thông kinh mạch, tuần hoàn khí huyết và cải thiện tình trạng sức khỏe.

  Khách hàng có thể yên tâm vì khi đến.với chúng tôi, các nhân viên chuyên môn sẽ thăm khám và tư vấn cho.bạn liệu trình nào phù hợp nhất. Đặc biệt, chúng tôi còn có rất nhiều ưu đãi dành.cho những vị khách đã tin tưởng và lựa chọn dịch vụ của Spa. Đảm bảo điều trị an toàn,.hiệu quả cao và uy tín đặt lên hàng đầu.

  Hy vọng rằng qua bài viết trên đây,.bạn đã nắm được.những thông tin hữu ích về các huyệt trên đầu. Ứng dụng nó trong trị bệnh.ra sao và cả những liệu pháp chăm sóc vùng đầu của Hoa Mộc Tâm An. Nếu như bạn cần hỗ trợ thêm thông tin,.hãy liên hệ để chúng tôi có thể trực tiếp giải đáp và tư vấn dành cho bạn. .

  => Có thể bạn quan tâm: Cách xoa bóp đầu giúp giảm đau hiệu quả ngay tại nhà

   ĐĂNG KÝ TRẢI NGHIỆM DÙNG THỬ LIỆU TRÌNH CHỈ VỚI


   179.000Đ

   => Đau vùng đầu sau gáy cảnh báo điều gì?

   Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
   Gọi ngay Messenger Zalo Bản đồ