Rate this post

Đau đầu, nhức mỏi cổ, vai gáy gây ra không ít phiền phức cho con người. Tuy nhiên, nếu biết cách xoa bóp đầu và các vùng cổ, vai, gáy chắc chắn tình trạng trên sẽ được cải thiện đáng kể. Tuy nhiên, xoa bóp như thế nào thì không phải ai cũng biết. Chỉ với những động tác cơ bản, các bạn có thể tự mình giảm được chứng đau đầu, đau cổ và vai gáy mà không cần phải sử dụng đến thuốc. Vậy cách xoa bóp đầu như thế nào để có hiệu quả nhất? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Đăng ký trị liệu đau đầu mất ngủ

  ĐĂNG KÝ TRẢI NGHIỆM DÙNG THỬ LIỆU TRÌNH CHỈ VỚI


  179.000Đ

  Đau đầu được phân chia thành nhiều loại khác nhau

  Nếu như đau cổ, vai gáy xảy ra chủ yếu là do cơ học gây ra thì đau đầu lại có rất nhiều loại khác nhau. Có thể là do bệnh lý, có thể do ngoại cảnh, có thể do căng thẳng,… Trước khi áp dụng cách xoa bóp đầu hiệu quả các bạn nên nắm rõ từng trình trạng đau đầu.

  Đau đầu nguyên phát
  Đau đầu nguyên phát

  Đau đầu được phân loại thành 2 loại chính là:

  Đau đầu nguyên phát

  Đây là hiện tượng đau đầu không phải do bệnh lý gây ra và chủ yếu là do ngoại cảnh tác động lên. Trong đó có 2 loại đau đầu phổ biến:

  – Đau nửa đầu:

  Là triệu chứng đau 1 nửa bên đầu, cơn đau dữ dội do cơ thể nhạy cảm khi nhiệt độ tăng quá cao, âm thanh, ánh sáng và khứu giác. Ngoài đau đầu, buồn nôn cũng là biểu diện dễ thấy khi đau nửa đầu. Đau nửa đầu có thể tái phát, mỗi lần đau có thể kéo dài 3 ngày, một số người kéo dài hơn. Bệnh đau nửa đầu thường gặp ở phụ nữ hơn là nam giới và có thể lặp lại sau 1 vài tuần hoặc vài tháng.

  Những tác nhân gây ra chứng đau nửa đầu có thể là do: gián đoạn giấc ngủ, mất nước, nội tiết tố thay đổi, căng thẳng và lo lắng, bỏ bữa, ánh đèn, tiếng ồn, sử dụng thuốc,..

  Trong trường hợp này cách xoa bóp đầu sẽ tốt hơn là uống thuốc.

  – Đau đầu căng thẳng:

  Đây là bệnh phổ biến nhất và hầu như ai cũng sẽ phải trải qua ít nhất 1 lần. Đau đầu căng thẳng diễn ra trên cả 2 bên đầu và để lại cảm giác đau âm ỉ. Ngoài ra, người bị đau đầu căng thẳng còn có thể kèm theo đau mặt, cổ, vai, nhạy cảm với âm thanh, ánh sáng,…

  Cơn đau đầu này sẽ kéo dài ít nhất 30 phút và có thể kéo dài đến 1 tiếng đồng hồ nhưng không gây ra ảnh hưởng nặng nề đến các sinh hoạt thường nhất. Nguyên nhân gây ra đau đầu căng thẳng phổ biến: ít tập thể dục, ít ngủ, mỏi mắt, mất nước, nằm không đúng tư thế,…

  Tuy nhiên, nếu biết cách bóp đầu chắc chắn hiện tượng đau đầu căng thẳng này sẽ được cải thiện.

  Đau đầu do căng thẳng
  Đau đầu do căng thẳng

  => Đau vùng cổ bên trái – Cách nhận biết và điều trị

  Đau đầu thứ phát

  Loại đau đầu này thường do chấn thương ở đầu gây ra, xoang, kinh nguyệt không đều hoặc do cai caffeine, và do bệnh lý gây ra…

  – Đau đầu do kinh nguyệt:

  Là do sự thay đổi hormone ở phụ nữ khi đến kỳ kinh nguyệt. Hormone Estrogen tăng cao khiến chị em bị đau nửa đầu, nó có thể xảy ra trong thời kỳ rụng trứng hoặc trước, sau kỳ rụng trứng tùy vào từng người.

  – Đau đầu do cai caffeine

  Đối với những người tiêu thụ lượng cafeine trong cà phê nhiều >400mg một ngày sẽ có cảm giác đau đầu khi thực hiện cai. Triệu chứng này sẽ giảm dần và khỏi trong vòng 7 ngày. Tuy nhiên, với một số cách xoa bóp đầu sẽ giúp giảm đau nhanh hơn.

  Ngoài ra, một số người mắc các bệnh lý liên quan đến mạch máu não. Trường hợp này rất nguy hiểm và cần được điều trị sớm.

  Cách xoa bóp đầu khi đau đầu giúp giảm đau hiệu quả ngay tại nhà

  Xoa bóp, massage là phương giảm giúp giải tỏa căng thẳng, thư giãn và giảm đau hiệu quả được áp dụng từ ngàn đời nay. Nó không chỉ giúp con người xua tan mệt mỏi, đau nhức đầu và còn giúp các cơ tại vùng cổ, vai và gáy được thư giãn.

  Nếu bạn không có thời gian đến Spa để được thực hiện các bài massage trị đau đầu có thể áp dụng cách xoa bóp đầu khi bị đau tại nhà. Chỉ với vài động tác đơn giản, các bạn hoàn toàn có thể giảm nhanh cơn đau mà không cần phải dùng đến thuốc hay phi xe đến Spa gần nhà.

  xoa bóp đầu khi đau đầu giúp giảm đau hiệu quả
  xoa bóp đầu khi đau đầu giúp giảm đau hiệu quả

  Cách xoa bóp đầu hiệu quả các bạn có thể áp dụng:

  Xoa bóp, massage đầu

  Động tác thứ nhất: Hai bàn tay khép lại, các đầu ngón tay khép lại và hơi khum day nhẹ lên thái dương. Sau đó miết nhẹ và từ thái dương rồi vòng qua tai đến sau gáy. Thực hiện động tác này từ 3 đến 5 lần. Cách bóp đầu thư giãn này rất phổ biến và dễ thực hiện.

  Động tác thứ 2: Đặt 2 bàn tay lên trán sao cho lòng bàn tay úp vào trong. Sau đó dùng các ngón tay miết nhẹ từ lông mày sang 2 bên rồi dừng tại huyệt thái dương. Thực hiện động tác này 6 lần.

  Động tác thứ 3: Tiếp tục đặt 2 bàn tay lên trán rồi miết theo đường chéo. Vị trí xuất phát tại 2 hàng lông mày rồi đưa lên trán, đến đỉnh đầu và lấy tay ấn nhẹ lên huyệt bách hội (huyệt này ở đỉnh đầu) rồi theo rìa tóc đi đến thái dương, dừng tại đây và day nhẹ.

  3 động tác trên là cách xoa bóp đầu hiệu quả tại nhà ai ai cũng có thể thực hiện được.

  Ấn vào các huyệt trên đỉnh đầu

  Hai ngón tay cái chồng lên nhau, các ngón còn lại giữ 2 bên thái dương sau đó ấn ngắt quãng 2,5 cm về phía đỉnh đầu. Sau đó tiếp tục thực hiện các động tác tiếp theo. Cách bóp đau đầu này không khó, chỉ cần nghiên cứu tìm hiểu trước sẽ thực hiện được.

  Động tác thứ 4: 4 ngón tay khép lại rồi xoa bóp từ vị trí xương chẩm về phía sau đầu theo hình xoắn ốc. Rồi tiếp tục xoa bóp toàn bộ da đầu thì dừng lại. Các bạn có thể lặp lại động tác này nhiều lần.

  Động tác 5: luồn tay và kéo tóc. Đây là cách xoa bóp đầu khi bị đau rất hiệu quả. Dùng các ngón tay luồn qua tóc từ chân tóc trên trán rồi massage toàn bộ da đầu. Sau đó nắm vài lọn tóc và kéo nhẹ nhàng. Thực hiện như vậy tình trạng đau đầu sẽ hết.

  Động tác thứ 6: xoa bóp tai cũng là cách xoa bóp đầu cho người bị đau đầu, các bạn lấy ngón cái và ngón trỏ xoa bóp từ phần dái tai cho đến đỉnh tai. Thực hiện 2 lần sẽ thấy cơn đau được giảm bớt.

  Động tác thứ 7: Dùng 2 tay áp vào tai sao cho các ngón tay hướng về phía sau gáy. Dùng 4 ngón tác động vào gáy giống như động tác đánh đàn piano. Chỉ cần thực hiện động tác này 36 lần là hết đau đầu.

  Ấn vào các huyệt trên đỉnh đầu
  Ấn vào các huyệt trên đỉnh đầu

  >>>Các bài tập giảm đau vai gáy rõ rệt mà chỉ mất 5 phút mỗi ngày

  Xoa bóp cổ và vai

  Trong các cách xoa bóp đau đầu đây là cách đem lại hiệu quả không kém. Các bạn chỉ cần thực hiện theo các động tác sau đây:

  – Động tác 1: Dùng 1 tay hoặc 2 tay xoa bóp từ phần sau cổ. Lưu ý, lòng bàn tay áp sát vào cổ và di chuyển từ phần chân tóc ở gáy xuống đến lưng và sang khớp vai.

  – Động tác 2: Sử dụng ngón cái và cạnh lòng bàn tay bóp mạnh từ khớp vai ra đầu vai.

  Động tác 3: Lấy mu bàn tay day nhẹ phần gáy đến cổ. Động tác này thực hiện từ 1 đến 2 phút.

  Một cách khác là các bạn dùng tay tìm đến đốt sống cổ số 7 (đốt này to nhất) và day xung quanh đó. Đây cũng là cách bóp đầu đỡ đau được nhiều người áp dụng hiện nay.

  Xoa bóp cổ vai
  Xoa bóp cổ vai

  >>>Các bài tập thể dục cho dân văn phòng giảm đau cổ và lưng

  Ấn huyệt cổ

  Cũng có một cách xoa bóp đầu khi bị đau là ấn vào huyệt cổ. Các bạn có thể áp dụng như sau:

  – Lấy ngón tay giữa ấn lên cột sống từ vị trí bắt đầu cổ lên đến nền sọ, mỗi điểm ấn cách nhau 1,2 cm.

  – Di chuyển các ngón tay ra phía ngoài của cơ lõm sau cổ. Ấn ngắt quãng 1,2 cm từ vị trí bắt đầu cổ đi lên và ấn mạnh tay tại những vị trí lõm của nền sọ và lặp lại.

  – Quay trở lại vị trí giữa cổ, lấy ngón giữa đè lên 1 ngón khác và ấn vào các vị trí lõm nhạy cảm ở giữa đốt sống và kết thúc ở vị trí lõm giữa nền hộp sọ.

  – Cuối cùng tách các ngón tay ra và lại ấn ngắt quãng 1,2 cm theo đường từ nền hộp sọ đến tai.

  Sau khi kết thúc các bước trên các bạn hãy đặt bàn tay lên cổ và ép sát ngón tay vào cổ rồi di chuyển ngón tay đi theo bờ cong cổ. Day vòng tròn vài lần và thực hiện thật chậm.

  Giới thiệu dịch vụ gội đầu dưỡng sinh chăm sóc sức khỏe vùng đầu hiệu quả

  Gội đầu dưỡng sinh là phương pháp gội đầu kết hợp các nguyên tắc dưỡng sinh phương Đông với các động tác massage, xoa bóp trị liệu khắp đầu, vai, gật, cổ và lưng, theo các nguyên tắc dưỡng sinh của Trung Quốc. Việc massage này sẽ không làm cơ thể chậm lại và giúp bạn cảm thấy thư thái, dễ chịu hơn.

  Liệu pháp gội đầu dưỡng sinh giúp cải thiện sức khỏe, nâng cao chất lương cuộc sống. Một số tác dụng cụ thể của liệu pháp này như sau:

  • Giúp làm giảm căng thẳng & mệt mỏi
  • Hỗ trợ lưu thông tuần hoàn máu, ổn định huyết áp
  • Giải độc cơ thể
  • Cải thiện làn da
  • Tăng khả năng tập trung
  • Ngăn chặn tình trạng lão hóa, phòng ngừa bệnh tật

  Hiện nay Hoa Mộc Tâm An đang có chương trình ưu đãi, tri ân khách hàng hỗ trợ trải nghiệm liệu pháp với giá ưu đãi chỉ 99k. Vận bạn còn chần chừ gì nữa, hãy đăng ký ngay để được nhân viên của chúng tôi tư vấn miễn phí liệu trình.

   ĐĂNG KÝ TRẢI NGHIỆM DÙNG THỬ LIỆU TRÌNH CHỈ VỚI


   179.000Đ

   Với những cách xoa bóp đầu trên các bạn có thể giảm đau ngay tại.nhà khi thấy khó chịu và không muốn sử dụng thuộc. Nếu có thời gian các bạn hãy đến Hoa Mộc Tâm An để được các bạn kỹ thuật viên tại đây massage, bấm huyệt để giảm đau đầu. .

   => Tham khảo ngay: Các huyệt đạo trên đầu và cách bấm huyệt giảm đau đầu

   Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
   Gọi ngay Messenger Zalo Bản đồ