5/5 - (11 bình chọn)

Các huyệt vùng cổ gáy là gì? Đâu là phương pháp điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ tốt nhất. Đây là thắc mắc của nhiều độc giả đang ngày đêm chống chọi với căn bệnh thoái hóa đốt cổ. Hôm nay tôi sẽ chỉ bạn ba cách và năm đầu ngón tay xoa bóp hàng ngày làm giảm mọi cơn đau cổ vai gáy và khó chịu do bệnh đốt sống cổ và cho phép bạn di chuyển thoải mái mà không bị căng cổ.

>> Xem thêm:

Huyệt là gì?

Huyệt là nơi quy tụ tinh khí của tạng phủ, kinh lạc và cơ xương. Nó được cố định ở một nơi và phân phối đến các bộ phận khác nhau của cơ thể con người.

Theo quan niệm của Đông y, lỗ xuyên hậu môn có quan hệ mật thiết với kinh lạc và tạng phủ, có thể có hoặc không có kinh lạc. Mỗi vị trí có một tên khác nhau.

  ĐĂNG KÝ TRẢI NGHIỆM DÙNG THỬ LIỆU TRÌNH CHỈ VỚI


  179.000Đ

  Thực trạng căn bệnh thoái hóa đốt sống cổ gáy

  các huyệt vùng cổ gáy
  Thực trạng vấn đề đau vùng cổ gáy hiện nay

  Ở nước ta, cứ 100 người thì có hơn 70 người mắc bệnh thoái hóa đốt sống cổ. Các triệu chứng ban đầu của bệnh đốt sống cổ không rõ ràng nên thường bị chúng ta bỏ qua. Theo thời gian, cột sống cổ bị thoái hóa, biến dạng, cổ thường bị đau không thể chịu nổi.

  Cử động các cơ quanh vai và bắt đầu đau nhức, giảm thị lực, nhức đầu và nếu nặng hơn có thể gây đột quỵ, liệt, mất ngủ, suy nhược thần kinh, huyết khối não và các biến chứng khác, hậu quả là rất nghiêm trọng.

  >>> Xem thêm: Đau mỏi bả vai trái có nguy hiểm không?

  Các huyệt đạo vùng cổ gáy

  các huyệt vùng cổ gáy
  Các huyệt đạo vùng cổ gáy

  Huyệt Phong trì

  Vị trí: Hõm trong của xương ức, mỏm chũm, mép ngoài hình thang bám vào nền sọ.

  Cách bấm: Dùng hai tay ấn vào hai lỗ tai bằng hai ngón tay cái phía sau, dùng hai ngón tay cái xoa nhẹ vào huyệt khoảng 5 lần, dùng đầu ngón tay cái ấn nhẹ vào huyệt. Giữ khoảng 7 giây, sau đó tách dần ra, mạnh hơn khi bạn cảm thấy kéo dài hoặc lan ra mắt. Làm điều này ba lần.

  Tác dụng: Phong là gió, dưỡng là ao. Huyệt và huyệt được cho là ao hồ nơi có gió thổi từ ngoài vào, người ta cho rằng tác dụng của huyệt và huyệt này rất hiệu quả đối với chứng đau cổ, mỏi cổ và đau cổ do gió bão.

  Huyệt Kiên Tỉnh

  Vị trí: Nằm ở đầu vai, từ dưới mỏm gai đốt sống cổ 7 (huyệt đại trượng) đến huyệt trụ trì (mỏm cùng vai) kẻ một đường thẳng đến điểm giữa và lấy. điểm của dòng này.

  Cách bấm: Dùng tay ấn bên vai bên kia, dùng ngón trỏ và ngón giữa giữ nhẹ xung quanh huyệt đó khoảng 7 lần, nếu thấy đỡ thì ấn dần xuống với một lực từ nhẹ đến mạnh. Nếu bạn bị đau hoặc lan ra khắp ngón trỏ, hãy giữ nó trong khoảng 5 giây, sau đó từ từ nhấc tay lên và lặp lại ba lần. Nếu bên kia cũng bị đau, bạn có thể tiếp tục thực hiện tương tự.

  Tác dụng: Tương tự với lỗ này. Bài long đờm duy trì của dây rất thích hợp để điều trị đau cổ vai gáy, vì nó chạy qua phần bị đau và là huyệt giữa của phần vai.

  Huyệt Kiên Trung Du

  Vị trí: Ngang cột sống cổ 7 (C7) đo hai mỏm gai.

  Cách bấm: Dùng hai tay đặt lên hai vai để xác định điểm cần bấm. Sau đó dùng đầu ngón trỏ và ngón giữa xoa nhẹ các huyệt, day day kết hợp ấn vì lực nhẹ. Nó trở nên mạnh hơn khi bạn cảm thấy đau. Để nhiều nhất là 5 giây, sau đó thả ra và nhấn xuống 3 lần như trên.

  Tác dụng: Huyệt này trị đau mỏi cổ gáy rất hiệu quả, vì nó nằm trên đường tiểu trường từ ngón tay út đến vùng bàn tay, vai gáy.

  >>> Xem thêm: Cách huyệt đạo trên đầu và cách bấm huyệt giúp giảm đau đầu

  Huyệt liệt khuyết

  Vị trí: Huyệt ở chỗ trũng sau lằn 1,5 tấc, hướng về phía sau xương mác. Ngoài ra, bắt chéo ngón cái của các ngón trỏ và cả hai bàn tay. Vị trí huyệt ở chỗ lõm ngay trên đầu ngón tay trỏ.

  Cách bấm: Dùng ngón tay cái của bàn tay kia xoa nhẹ theo hình tròn, dùng đầu ngón tay cái giữ cho da thẳng đứng và ấn huyệt từ lực nhẹ đến lực mạnh. Sau khi cảm thấy đau nhất, giữ ở đó khoảng 10 giây và từ từ nhấc tay lên. Thực hiện động tác này mỗi khi vùng gáy cảm thấy khó chịu sẽ giúp bạn đối phó với cơn đau đó. Sử dụng phương pháp trên, thực hiện bằng cả hai tay.

  Tác dụng: Huyệt này là một trong “sáu huyệt tổng thể” dùng để chữa đau mỏi vai gáy. Do đó, bấm vào huyệt này có thể giảm đau mỏi vai gáy rất hiệu quả.

  Huyệt Lạc chẩm

  Vị trí: Giữa hai lòng bàn tay và ba mu bàn tay, phía sau các đốt ngón tay có khoảng 0,5 thốn.

  Cách bấm: Dùng ngón tay cái ấn nhẹ vào huyệt đạo 5-7 lần, sau đó ấn đầu ngón tay cái vuông góc với mặt da, một lần từ nhẹ đến mạnh rồi để nguyên nếu thấy đau. Đặt ở đó khoảng 10 giây, sau đó thả ra từ từ. Lặp lại như trên với tay còn lại.

  Sử dụng phương pháp này bất cứ khi nào bạn cảm thấy cứng vai, vai hoặc đau cổ. Chỉ cần bạn thực hiện cách bấm huyệt này khoảng 5 – 7 lần sẽ giúp cải thiện đáng kể chứng bệnh này.

  Tác dụng: Chữa đau mỏi cổ gáy theo y học cổ truyền hay còn gọi là huyệt đạo giúp chữa thành công bệnh đau mỏi vai gáy, người xưa đặt tên cho căn bệnh “thất thốn” này là huyệt châm cứu.

  Các cách điều trị làm giảm các cơn đau

  Các huyệt đạo vùng cổ gáy
  Những cách làm dịu các cơn đau tại vùng cổ gáy
  1. Xoa sau gáy bằng lòng bàn tay trái. Sau khi xoa tim 10 lần, bắt đầu xoa nhẹ sau gáy khoảng 10 giây, xoa tay phải. Lặp lại động tác này 10 lần.
  2. Gấp chắc tay ra sau cổ. Trong khi mở rộng cánh tay ra sau, ấn cổ và đầu ra sau trong 5 giây, sau đó thư giãn trong 5 giây và lặp lại thao tác này 10 lần.
  3. Đưa tay lên trên đầu, các ngón tay và lòng bàn tay úp, ngẩng đầu nhìn mu bàn tay, nâng cánh tay hết mức có thể, giữ trong 5 giây rồi từ từ quay đầu ra sau. Lặp lại động tác này 10 lần.

  Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết Những cách trị đau mỏi cổ vai gáy dễ thực hiện nhất mà chúng tôi đã tổng hợp trước đây và thực hiện nhé!

  Những lưu ý khi áp dụng cách bấm huyệt chữa đau vùng cổ gáy

  Bệnh nhân bị đau vai hoặc cổ mãn tính nên chụp X – quang để kiểm tra có mắc bệnh lý liên quan đến phổi hay không. Sau đó mới quyết định thực hiện cách điều trị bằng phương pháp bấm huyệt.

  Người thực hiện phương pháp chữa vùng cổ gáy phải là chuyên gia hoặc bác sĩ mới có tác dụng. Vì vậy, người bệnh nên tìm hiểu kỹ và tham khảo địa chỉ trước khi tiến hành thực hiện phương pháp bấm huyệt.

   ĐĂNG KÝ TRẢI NGHIỆM DÙNG THỬ LIỆU TRÌNH CHỈ VỚI


   179.000Đ

   Có nên tự thực hiện bấm huyệt chữa đau vùng cổ gáy hay không?

   Theo các chuyên gia, bấm huyệt là một phương pháp điều trị khá an toàn, nhưng để phát huy công dụng đòi hỏi bác sĩ phải có kiến ​​thức cụ thể kết hợp cả y học cổ truyền và phương Tây. Bởi nếu thực hiện không đúng cách có thể gây hại cho sức khỏe của bạn, thậm chí có thể dẫn đến tử vong. 

   Các huyệt đạo vùng cổ gáy
   Thực huyện bấm huyệt để chữa thoái hóa đốt sống cổ

   Người bệnh không nên tự ý bấm huyệt để giảm đau cho vùng cổ gáy mà cần được thực hiện bởi bác sĩ, kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn, được đào tạo bài bản và giàu kinh nghiệm.

   Kỹ thuật của người bấm huyệt vô cùng quan trọng, tác động nhẹ hay mạnh còn phụ thuộc vào từng vị trí của huyệt đạo.

   Địa chỉ bấm huyệt chữa đau vùng cổ gáy tại Hoa Mộc Tâm An

   Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ uy tín để sử dụng phương.pháp massage bấm huyệt điều trị các cơn đau vùng cổ gáy. Hãy đến với Hoa Mộc Tâm An, chúng tôi có:

   • Liệu pháp điều trị bằng các bài massage bấm huyệt tại Hoa Mộc Tâm An do các chuyên gia, kỹ thuật viên có kinh nghiệm lâu năm thực hiện.
   • Đặc biệt với sự tham vấn chuyên môn của nhiều y bác sĩ, lương y đầu ngành.
   • Liệu trình điều trị được xây dựng phù hợp với từng đối tượng khách hàng.
   • Không gian sang trọng mang đến cho khách hàng sự thoải mái, thư giãn.

   Như vậy thắc mắc các huyệt vùng cổ gáy là gì đã.được chúng tôi chia sẻ chi tiết trong bài viết trên. Hy vọng bạn đã có đủ thông tin.hữu ích giúp bạn bảo vệ sức khỏe nhé! .

    ĐĂNG KÝ TRẢI NGHIỆM DÙNG THỬ LIỆU TRÌNH CHỈ VỚI


    179.000Đ

    Thông tin liên hệ

    HOA MỘC TÂM AN SPA

    Số điện thoại: 0855162555
    Địa chỉ: 104 Phố Trung Phụng, Đống Đa, Hà Nội
    Email: hmtaspa@gmail.com
    Website: https://hoamoctamanspa.vn

    >>>THAM KHẢO: Đau vùng đầu sau gáy cảnh báo điều gì?

    Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
    Gọi ngay Messenger Zalo Bản đồ