Rate this post

Tình trạng gai cột sống, thoát vị đĩa đệm ngày càng trở nên phổ biến ở những người trung niên, người cao tuổi và có xu hướng trẻ hóa theo thời gian. Bệnh gai cột sống đôi khi không để lại dấu hiệu nào nhưng có một số trường hợp, bệnh nhân gai cột sống cảm thấy đau đớn, khó chịu, sức khỏe sa sút trầm trọng. Vì thế, áp dụng phương pháp điều trị gai cột sống, thoát vị đĩa đệm bằng Đông y dưỡng sinh là một giải pháp hiệu quả lâu dài, an toàn.

Gai cột sống, thoát vị đĩa đệm là gì?

Có thể hiểu gai cột sống là một căn bệnh thoái hóa, ở những đốt sống, đĩa sụn mọc ra phần xương (gọi là gai). Nguyên nhân là do sự lắng đọng canxi, cấu trúc mới này gây ra tổn thương nghiêm trọng cho lưng của bệnh nhân, chúng tác động, chèn ép rễ thần kinh, đâm vào cơ. 

Gai cột sống và thoát vị đĩa đệm
Gai cột sống và thoát vị đĩa đệm rất nguy hiểm

>>>XEM THÊM: Top 10 cơ sở spa massage trị liệu đau mỏi lưng eo hiệu quả tại Hà Nội

Bình thường tình trạng gai cột sống không gây ra hiện tượng gì quá rõ rệt nên người bệnh sẽ bỏ qua, không chú ý. Tuy nhiên, nếu như tình trạng này nghiêm trọng, phần gai cột sống dài ra tác động vào hệ cơ và thần kinh, sẽ làm cho người bệnh cảm thấy đau nhức, khó chịu Bệnh gai cột sống nếu như không được điều trị, khắc phục chúng sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống của người bệnh.

Thoát vị đĩa đệm là chứng bệnh mà vòng đệm của cột sống bị vỡ, nhân nhầy thoát ra khỏi vòng đệm đó. So với gai cột sống, thoát vị đĩa đệm để lại hệ quả nghiêm trọng hơn rất nhiều.

Dấu hiệu của gai cột sống, thoát vị đĩa đệm

Hầu hết, gai cột sống chỉ xuất hiện ở vùng có tổn thương.trên hệ thống xương sống, chúng cần có thời gian để phát triển, cho dù có phẫu.thuật mài đi thì sau một vài năm lại xuất hiện. Người bệnh sẽ cảm thấy vô cùng đau đớn,.đặc biệt là bất cứ cử động nào cũng khiến gai chèn ép dây thần.kinh làm đau nhói, đôi khi đau có thể lan xuống.cánh tay, tê chân tay và giới hạn vận động.

Dấu hiệu đơn giản nhất để nhận biết bệnh:

 • Cổ, thắt lưng hay bị đau nhất là khi vận động
 • Nếu bị gai cột sống thắt lưng thì vùng đau nhất là thắt lưng, có thể đau kéo dài ra hông và chân.
 • Gai cột sống cổ thì gây đau đầu, chóng mặt, buồn nôn buốt nửa đầu, tê mỏi cánh tay, thậm có có thể mất cảm giác cầm nắm nếu bệnh nặng.
 • Người bệnh khó thay đổi thư thế khi nằm, hoặc phải nằm một tư thế nhất định mới đỡ đau.
 • Hệ thống cơ bắp yếu dần đi, không còn rắn chắc do dây thần kinh bị chèn ép.

Biến chứng của thoát vị đĩa đệm, gai cột sống

Trong quá trình trị liệu gai cột sống, thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp Đông y dưỡng sinh, người bệnh sẽ được chia sẻ rất nhiều về biến chứng của bệnh. Từ đó, người bệnh sẽ ý thức được mức độ nghiêm trọng để tập trung hợp tác, trị liệu sao cho hiệu quả nhất. Dưới đây là một số biến chứng nghiêm trọng.

 • Khiến cho người bệnh bị đau lưng, đau cổ, vai gáy: Gai cột sống, nhân nhầy từ đĩa đệm chèn ép vào cơ, hệ thần kinh khiến cho người bệnh luôn cảm thấy đau mỏi, tê bì.
 • Mất ngủ triền miên: Cơ thể không được khỏe mạnh, thường xuyên chịu đau nhức dẫn đến mất ngủ.
 • Tinh thần người bệnh bị chi phối, lúc nào cũng cảm thấy khó chịu, bực tức.
 • Nguy cơ hạn chế khả năng vận động do gai cột sống, thoát vị đĩa đệm rất lớn.
 • Vì sức khỏe giảm sút, vận động khó khăn nên người bệnh làm việc cũng kém hiệu quả hơn.
 • Ảnh hưởng lớn tới chức năng sinh lý.
Biến chứng của bệnh gai cột sống
Bệnh lý để lại những biến chứng nguy hiểm

>>>XEM NGAY: Spa massage bấm huyệt trị liệu chăm sóc sức khỏe tại Hà Nội

Bệnh gai cột sống càng ngày càng phổ biến bởi thói quen sinh hoạt cũng như chế độ dinh dưỡng đặc thù công việc của con người căn bệnh này nếu không được điều trị khắc phục sắp chắn ảnh hưởng vô cùng lớn tới I sức khỏe e và cuộc sống ảnh của người bệnh

Trị liệu gai cột sống, thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp Đông y dưỡng sinh

Bệnh gai cột sống không đe dọa trực tiếp tính mạng con người nhưng dẫn tới đau đớn, khó chịu vô cùng. Người đau lưng do căn bệnh này khó khăn trong mọi vận động, đứng lên ngồi xuống, xoay chuyển tư thế đều phải chấp nhận cơn đau nhói qua.

Một trong những phương pháp trị liệu gai cột sống và thoát vị đĩa đệm được đánh giá cao về hiệu quả đó là sử dụng Đông y dưỡng sinh. Liệu trình Hồng quang thần cứu thông của Hoa Mộc Tâm An Spa sẽ giúp loại bỏ đi triệu chứng, hỗ trợ tích cực cho việc hồi phục sức khỏe của xương khớp.

Hồng quang thần cứu thông là gì?

Hồng quang thần cứu thông là liệu trình Đông y dưỡng sinh có tác dụng chăm sóc sức khỏe. Liệu trình này là sự kết hợp của các nguyên liệu cũng như kiến thức y học cổ truyền dân gian với thiết bị y học tân tiến, hiện đại. Chỉ với 1 liệu trình Hồng quan thần cứu Thông sẽ có các tác dụng như:

 • Ôn thông kinh lạc.
 • Phục dương thống chảy.
 • Phục chính trừ tà.
 • Điều hòa âm dương.
 • Trừ phong tán hàn.
 • Thăng dương chống trầm cảm.
 • Điều hòa khí huyết.

Hồng quan thần cứu thông có hiệu quả không?

Một liệu trình Hồng quang thần cứu thông bao gồm khá nhiều thủ thuật chẳng hạn như: ôn cứu, ôn đẩy, ôn cạo, trượt giác từ liệu, hồng quang, hồng ngoại và nhiệt. Nhờ thế, tính hàn ẩm, độc tố tích tụ trong cơ thể con người sẽ bị đào thải ra bên ngoài triệt để, nhanh chóng.

Hồng quang thần cứu thông
Phương pháp Hồng quang thần cứu thông

Xét về hiệu quả, Hồng quang thần cứu thông sẽ làm cho máu trong cơ thể tuần hoàn thuận lợi hơn. Liệu trình kích thích sự đào thải độc tố, trao đổi chất, nâng cao hệ miễn dịch. Quan trọng nhất là biện pháp Đông y dưỡng sinh này xóa bỏ tình trạng đau mỏi, tê nhức vùng vai gái. Hồng quang hồng cứu thông giải tỏa đi áp lực lên dây thần kinh sọ não,… Áp dụng phương pháp này đều đặn sẽ hỗ trợ vô cùng tích cực cho tình trạng gai cột sống, thoát vị đĩa đệm.

Một số sai lầm cần tránh khi trị liệu gai cột sống, thoát vị đĩa đệm

Như chúng ta đã biết, bệnh lý xương khớp không.chừa bất cứ một ai, khi đã mắc bệnh thì rất khó chữa trị. Song song với đó, dùng sai.phương pháp chỉ khiến bệnh nặng hơn, tốn kém tiền bạc. Những tư duy sai lầm dưới đây.là nguyên nhân chính mà dù bạn có trị liệu gai cột sống, thoát vị.đĩa đệm bằng phương pháp Đông y dưỡng sinh bao lâu đi chăng nữa.cũng không có được tiến triển tích cực nào.

 • Không kiên trì: Với bất cứ phương pháp nào cũng.cần phải có thời gian thì bệnh thoát vị đĩa đệm mới bớt đi phần nào. Không có sự kiên trì thì sụn khớp không đủ thời gian hồi phục,.bệnh sẽ tái phát ngay khi bạn dừng điều trị.
 • Lạm dụng thuốc giảm đau: Dấu hiệu dễ nhận biết nhất của bệnh.đó là đau đớn, nhức mỏi vùng thắt lưng, vai gáy. Bệnh nhân rất sai lầm khi mà tự ý mua thuốc giảm đau về sử dụng,.cơn đau chỉ thuyên giảm trong vài giờ mà thôi, hệ quả để lại là.hàng loạt tác dụng phụ ngoài mong muốn.
 • Mua các loại thuốc không rõ nguồn gốc: Trên thị trường.bán hàng loạt sản phẩm với lời quảng cáo “đặc trị bệnh xương khớp”,.trong số đó có không ít sản phẩm trôi nổi, không có nguồn gốc lại chưa trải qua bất cứ quy trình kiểm nghiệm, cấp phép nào. 
 • Vẫn giữ các thói quen xấu: Những thói.quen như ngủ gục trên bàn, ngồi cong lưng, bê vác nặng,…đều không tốt cho hệ cơ xương.

Kết luận

Trên đây là tất cả thông tin về cách trị liệu gai cột sống, thoát.vị đĩa đệm bằng phương pháp Đông y dưỡng sinh. Mọi người nên áp dụng, tuân thủ nghiêm túc liệu trình để đạt được kết quả cao nhất. .

>>>XEM NGAY: Top 10 cơ sở massage Body trị liệu tại Hà Nội

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Messenger Zalo Bản đồ